728 x 90

Ba quán chuyên ẩm thực nước ngoài ở Sài Gòn

Ba quán chuyên ẩm thực nước ngoài ở Sài Gòn
Cuối tuần này bạn có thể đổi vị với các món Singapore, Ấn Độ hoặc Tây Ban Nha để hiểu thêm về ẩm thực của các nước này.
CanhDep.net

Không cần phải đến tận nơi mới có thể nếm hương vị ẩm thực đặc trưng của một nước nào đó vì bạn có thể tìm thấy ở ngay sài gòn

Geylang Tường Xanh - Ẩm thực singapore

Nằm trên đường Nguyễn Thái Học, quận 1, quán ăn này chuyên phục vụ món Singapore. Với bánh bao trứng sữa, cháo ếch, chân gà tàu xì, há cảo tôm tươi, xíu mại..., bạn sẽ như tìm thấy được vị ngon ẩm thực từ đảo quốc Sư Tử. Giá món ăn dao động từ 40.000 đến 120.000 đồng.

Không gian của quán tương đối nhỏ, nhìn hơi cổ nhưng mát mẻ, thoải mái, thích hợp để tụ họp gia đình, bạn bè. Vào những ngày cuối tuần, quán thường khá đông nên tốt nhất bạn nên đặt chỗ trước. 

Ba quán chuyên ẩm thực nước ngoài ở sài gòn

cháo ếch là một trong những món không thể bỏ qua ở đất nước Singapore. Ảnh: Trâm Mai

Bollywood - Ẩm thực Ấn Độ

Nằm ngay đường Tôn Thất Đạm, quận 1, đây là địa điểm nhiều thực khách tìm đến mỗi khi muốn thưởng thức các món ăn ở Ấn Độ. Thực đơn ở đây đa dạng nên nếu đến lần đầu và chưa biết gì về ẩm thực Ấn, bạn nên hỏi nhân viên để được tư vấn các món hấp dẫn.

Một số món gợi ý là cà ri cừu ăn kèm với bánh mì có phết bơ tỏi hay masala dosa khá giống với bánh xèo Việt nhưng có lớp vỏ giòn tan, bên trong gồm nhân cuộn với cà ri, sốt dừa... Món ăn ở quán được nhiều thực khách đánh giá ngon và có mức giá từ 50.000 đến 100.000 đồng. 

Ba quán chuyên ẩm thực nước ngoài ở sài gòn

Ẩm thực ấn độ còn xa lạ với người Việt Nam nhưng cách nêm nếm gia vị sẽ khiến bạn dễ dàng yêu thích. Ảnh: Foody

Tapas - Ẩm thực Tây Ban Nha

Nhiều du khách có thể không xa lạ gì với tây ban nha nhưng về ẩm thực vẫn còn chưa quen thuộc với người Việt Nam. Nếu bạn muốn được ăn các món đặc trưng ở Tây Ban Nha, có thể đến tapas trên đường Trần Khánh Dư, quận 1. Các món bạn nên thử qua là cơm vàng paella, tapas bạch tuộc, gà chiên tỏi ớt, bánh khoai tây trứng, bánh gạo sốt sữa... Giá một món từ 50.000 đến 100.000 đồng. 

Ba quán chuyên ẩm thực nước ngoài ở sài gòn

Các món ngon của Tây Ban Nha có thể được tìm thấy dễ dàng trong quán Sài Gòn. Ảnh: Thành Đỗ

Xem thêm: Quán cà phê không người phục vụ ở Sài Gòn

Tường Ý