728 x 90

Singapore khẳng định du khách Việt luôn được chào đón

Singapore khẳng định du khách Việt luôn được chào đón
Trong thư gửi Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch Singapore khẳng định luôn chào đón khách du lịch Việt Nam.
CanhDep.net

Theo tổng cục Du lịch Việt Nam, vừa qua đơn vị này đã nhận được thư của Tổng cục Du lịch Singapore (STB). Trong đó, STB khẳng định nước này luôn chào đón du khách Việt, đồng thời giải thích một số trường hợp bị từ chối nhập cảnh do không xuất trình được giấy thông hành hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Những du khách này được chuyển sang bộ phận kiểm tra thông tin bổ sung và phỏng vấn. Nhân viên Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) tại các cửa khẩu thẩm định và quyết định cho phép nhập cảnh khi khách du lịch đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh như có vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn...

Thư của Tổng cục Du lịch singapore được gửi trong bối cảnh trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội có thông tin về việc khách du lịch Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

Singapore khẳng định du khách việt luôn được chào đón

Nhân viên an ninh kiểm tra hộ chiếu của du khách tại khu vực transit, sân bay Changi, Singapore. Ảnh: Asiaone

Ngày 24/7, ica cũng đã giải thích với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về vấn đề này và khẳng định Singapore luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi của du khách. ICA đảm rằng thủ tục kiểm tra an ninh được thực hiện một cách chuyên nghiệp và bình đẳng, không phân biệt giới tính hay quốc tịch.

Năm 2014, Singapore đón hơn 420.000 lượt khách Việt Nam. Trong thời gian tới, Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore tại TP HCM sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi du lịch giữa hai nước và đảm bảo Singapore luôn chào đón khách du lịch Việt Nam.

Xem thêm: Singapore từ chối nhập cảnh nhiều nữ du khách Việt.

Vy An