728 x 90

Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển

Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
Những con cá tuế (cá tuế là loài cá họ cá chép) – những con cá này nhỏ đến mức bạn có thể nắm chúng một lúc nhiều con trong lòng bàn tay. Loài cá này tập hợp lại với nhau một năm chỉ một...
CanhDep.net

Những con cá tuế (cá tuế là loài cá họ cá chép) – những con cá này nhỏ đến mức bạn có thể nắm chúng một lúc nhiều con trong lòng bàn tay. Loài cá này tập hợp lại với nhau một năm chỉ một lần để đẻ trứng ở ngoài khơi bờ biển Key Largo, Florida.

nhiếp ảnh gia dưới nước John Chapa, 41 tuổi, đã chụp những khoảnh khắc lúc bầy cá tụ tập quanh một nhóm các thợ lặn ở hòn đảo có tên Minnow Caves trong thời tiết nắng ấm.
Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
Thợ lặn Adriana Camargo bơi cùng với một bầy cá ở Key Largo, Florida, những con cá nhỏ xíu bạn có thể nắm 1 lúc nhiều con trong lòng bàn tay. 
Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
 Sebastian Otero bơi với bầy cá tuế; những con cá này chỉ dài 1 inch - nhưng khi 1 triệu con của loài cá này bơi lại cùng một lúc tạo ra một cảnh tượng kỳ thú đáng kinh ngạc.  
Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
 Fernando Castro bơi đến và trực tiếp tiếp xúc với đàn cá tuế. Những đàn cá này tập trung lại với nhau 1 năm 1 lần để sinh sản ở ngoài bờ biển  Key Largo, Florida.

Trong một số hình ảnh cảnh quan tuyệt đẹp về các rạn san hô phía sau những người thợ lặn được che khuất bởi gần 1 triệu sinh vật nhỏ.

Các hang động chỉ sâu 20 feet so với mặt nước và mỗi năm một lần là chỗ trú ẩn của các loài cá này.

John, đến từ Miami, cho biết cá mú và cá mập nhám thỉnh thoảng làm gián đoạn cảnh yên tĩnh vì sự hám ăn.

Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
 Adriana Camargo được tận mắt thấy những rạn san hô, nơi mà chỉ sâu 20 feet so với mặt nước và mỗi năm một lần là chỗ trú ẩn của các loài cá này.
Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
Bức ảnh Sebastian Oero bơi với một bầy cá. Và John Chapa, 41 tuổi,  đang chụp những khoảnh khắc  uyệt đẹp. 

Một thành viên trong nhóm thợ lặn chia sẻ: "Trong một vài lần chúng tôi đã nhìn thấy cá mú rất béo và đang no. Chúng nằm ở đáy rạn san hô và không thể di chuyển,  vì vậy chúng tôi có thể dễ dàng đến gần và tiếp cận chúng.”. Anh cho biết thêm: "Khi những con cá tuế đẻ trứng vào mùa hè, chắc chắn nó sẽ là một cảnh đáng để khám phá. Đây là lần duy nhất bạn được chứng kiến nhiều cá tuế đến như vậy ở cùng 1 nơi”.

May mắn cho nhóm các thợ lặn vì đã có không có việc gì gây bất lợi làm gián đoạn buổi chụp dưới nước của họ.

Ảnh đẹp kỳ thú dưới đáy biển
 Fernando Castro đến tham quan các hang động con cá này trong thời tiết nắng ấm để xem những gì thực sự diễn ra khi những con cá này ra ngoài dạo chơi.

Hồng Liên (Theo Dailymail)