728 x 90

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp Halloween

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp Halloween
Hãy cùng điểm mặt những sinh vật dưới đây đã reo rắc nỗi kinh hoàng trong ngày Halloween, ngày lễ lớn chỉ sau Lễ Giáng Sinh đối với người phương Tây. 1. Ma bí ngô  ...
CanhDep.net
Hãy cùng điểm mặt những sinh vật dưới đây đã reo rắc nỗi kinh hoàng trong ngày Halloween, ngày lễ lớn chỉ sau Lễ Giáng Sinh đối với người phương Tây.

1. ma bí ngô 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Đứng đầu trong danh sách là ma bí ngô Jack-o’-Lantern, biểu tượng truyền thống của Halloween. Đây là nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong các truyền thuyết cổ xưa của người Celts -  dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. 

Trong văn hóa phương Tây, Jack là một thợ rèn người Ireland tham lam, say xỉn, lười biếng và ích kỉ. Một buổi tối, một con quỷ đến gặp ông trong quán rượu và nói đến lúc ông phải chết. 

Nhưng gã thợ rèn ranh ma đã lừa được con quỷ, bắt nó biến thành 6 đồng xu và nhét vào chiếc ví có cây thánh giá bạc. Thoát chết nhưng 1 năm sau, lại một lần nữa quỷ xuất hiện. Jack vẫn đủ tinh quái để lừa nó lần nữa và bắt nó lập lời thề không lấy đi linh hồn của ông.

Khi Jack chết, do sống không tốt nên không được lên thiên đàng. Khi xuống địa ngục, quỷ cũng không tiếp nhận ông vì lời thề năm nào. 

Thấy Jack lạnh lẽo, khổ sở, quỷ Satan thương hại nên cho Jack một cục than hồng để dò đường trong đêm tối, Jack bỏ cục than cháy đỏ vào trong một củ khoai tây thối làm đèn và cứ luẩn quẩn khắp cõi dương gian. Phong tục đặt những ngọn nến vào quả bí đỏ hay củ khoai tây, củ cải trong ngày lễ Halloween… xuất phát từ đó. 

2. Phù thủy 

 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

 

Những kẻ dị giáo, có năng lực tà ác, hay xuất hiện cùng chiếc chổi bay ma quái và giọng cười sởn tóc gáy: không ai khác chính là phù thủy. 

Trong quá khứ, phù thủy là những người được cho là sở hữu sức mạnh ma thuật và kết nối được với thế giới tự nhiên. Thế nhưng cũng như nhiều tín ngưỡng cổ xưa khác, họ đã bị nhà thờ Thiên chúa giáo quy là ma quỷ và tiến hành săn đuổi khắp châu Âu thời Trung cổ hay tại châu Mỹ từ thế kỷ 17. 

Thông thường, phù thủy sẽ biến thành những con mèo đen đi lang thang để không ai nhận ra chúng. Việc này cũng giúp chúng có thể thuận lợi hơn trong việc trêu ghẹo, bắt cóc hoặc ăn thịt lũ trẻ. Vì thế vào ngày này, trẻ em thường có tục hóa trang thành phù thủy để không bị phát hiện, quấy rầy. 

3. Goblin 

 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

 

Nổi tiếng trong những câu chuyện cổ tích, từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của mỗi đứa trẻ, Goblin chính là sinh vật không thể thiếu được trong lễ Halloween. 

Phần lớn trong các câu chuyện, Goblin được mô tả như những con yêu tinh lùn, nhỏ, chỉ cao vỏn vẹn có vài inch. Chúng không hề đáng yêu mà ngược lại có phần ma quái, trốn trong các khu rừng rậm.  

Vào đêm Halloween, chúng ra ngoài, vào các thị trấn, bày trò chơi khăm để trêu ghẹo trẻ em, thậm chí bắt cóc và làm thành đồ chơi riêng của mình. 

4. Thây ma (Zombie) 

 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Theo quan niệm phương Tây, vào đêm Halloween, tất cả các loại ma quỷ đều vào thị trấn lởn vởn, quấy nhiễu cuộc sống của người dân, Zombie - xác chết di động ăn thịt người cũng không phải ngoại lệ.

 Trên thực tế, nền văn hóa Zombie xuất phát từ tín ngưỡng voodoo của Haiti, vốn tin rằng con người có thể rơi vào trạng thái phi-trí-óc giống như xác chết biết đi trên phim (ngoại trừ việc ăn thịt người). Thậm chí một nhà thực vật học đã tìm ra một loại thảo dược ở Haiti có thể tạo ra trạng thái zombie này.

Lễ Halloween cổ truyền không có sự góp mặt sinh vật này bởi Zombie. Tuy nhiên, khi văn hóa này được truyền bá tới châu Âu, nó đã gây ra một ảnh hưởng vô cùng lớn. Nó là nỗi sợ hãi của không chỉ trẻ em mà là cả người lớn, nhất là vào đêm Halloween. 

5. Người sói 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Vào thời Trung cổ, ma sói cũng bị săn đuổi không kém gì so với phù thủy. Theo truyền thuyết, ma sói phải chịu lời nguyền khủng khiếp, bình thường, chúng sống và cư xử rất giống người nhưng cứ mỗi lần trăng tròn, ma sói trở nên hoang dại, hóa thành một con sói thực thụ. 

Cũng chính vào đặc điểm trên mà người phương Tây rất sợ loài sinh vật này và càng sợ hơn vào đêm Halloween. Lý do vì chúng sống giữa xã hội bình thường và ít khi lộ mặt. Khi hóa thành sói, chúng tấn công người dân, ăn thịt họ và không hề nhớ gì khi trở lại với bộ dạng làm người. 

6. Ma cà rồng 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Người ta thường nói vào đêm Halloween, các linh hồn ma quỷ thường hóa thân thành động vật để không bị người dân phát hiện, tha hồ quậy phá. Và một trong những “ông trùm” cải trang ma mãnh đó chính là ma cà rồng. 

Với “biệt tài” hút máu người, ma cà rồng rất ưa thích bóng tối, nhất là bóng đêm Halloween. Chúng ngụy trang thành những con dơi bay lượn khắp bầu trời, chờ đợi cơ hội ra tay, hút máu nạn nhân xấu số. 

7. Demon 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Thuở xa xưa, những gì con người không thể lý giải thường được gắn mác là các vị thần hoặc là do ma quỷ gây ra. Những linh hồn ma quỷ ấy gọi chung bởi cái tên “Demon”. Trong quan niệm về cái ác, Demon thực sự hoặc là một con ma ác độc hoặc là một thiên thần sa ngã xuống địa ngục.

Đặc trưng của một Demon là sức mạnh tối thượng giống như các vị thần, tính tình tàn độc và có khả năng điều khiển cái chết của con người. Trong một năm, chúng chỉ xuất hiện vào đúng lễ Halloween.

8. Bù nhìn rơm 

8 quái vật reo rắc nỗi kinh hoàng dịp halloween

Bù nhìn rơm là một trong những thứ rất thân quen đối với những người nông dân thời kỳ Trung cổ. Người ta thường bọc rơm thành hình người trên thanh gỗ, mặc quần áo cũ, làm đầu bằng bí ngô nhằm mục đích xua đuổi lũ chim trên cánh đồng vào mùa vụ.

Tuy nhiên, trong bóng tối thì những chú bù nhìn với cái đầu bí ngô chẳng khác nào một con ma cao lêu khêu, đang giơ tay ra dọa người đối diện cả. Chính vì lý do ấy mà bù nhìn rơm vô tình trở thành nỗi ám ảnh với mọi đứa trẻ vào đêm Halloween. 

(Tổng hợp từ MASK, VNN)

Tin Update
  • 30/10/14 09:49 Những địa điểm vui chơi Halloween tại Đà Nẵng
  • 30/10/14 07:13 4 style hóa trang Halloween ấn tượng chỉ cần đến cây eyeliner quen thu
  • 29/10/14 21:00 Thời tiết ngày 31/10: Halloween có mưa không?
  • 29/10/14 20:57 Những địa điểm tổ chức Halloween tại Sài Gòn