728 x 90

5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch Úc

5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch Úc
1. Hồ nước được “bảo vệ” bởi những chú cá sấu   Sau khi khám phá những đỉnh núi hùng vĩ, cách tốt nhất giúp bạn...
CanhDep.net
1. Hồ nước được “bảo vệ” bởi những chú cá sấu
5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch úc
 

Sau khi khám phá những đỉnh núi hùng vĩ, cách tốt nhất giúp bạn giải tỏa cơn mệt mỏi sau chặng leo đó chính là lao mình vào làn nước trong xanh tuyệt vời của những hồ nước trên núi. Những hồ nước này đa số là những hồ nước còn nguyên sơ, tinh khiết.  Điều đặc biệt hơn hết đó chính là “bảo vệ” của hồ là những chú cá sấu.  Mỗi hồ đều có biển báo riêng thông báo đến khách tham quan về tình trạng hồ cũng như tình trạng cá sấu xung quanh hồ. Nằm ẩn mình sau đỉnh thác nước, hồ nước đẹp lung linh Gunlom là hồ nước an toàn và trong xanh nhất cho bạn giải nhiệt. Còn chần chừ gì nữa. Lấy hết can đảm và liều mình một phen!

2. Không gian nghệ thuật có một không hai

Nằm bên trong những hang động, phòng triển lãm tranh nghệ thuật bằng đá hiện ra với nhiều phong cách khác nhau chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác mới lạ. Các tác phẩm ở đây đều có tuổi đời rất lâu, ước tính khoảng 50.000 năm tuổi.

3. Bơi cùng những chú rùa
5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch úc
 

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi cùng được bơi lội với những chú rùa trong dòng nước trong xanh bao la. Những chú rùa này không to bằng cá đuối biển cũng không nguy hiểm như cá mập. Đảo Lady Elliot ở Queenland là điểm đến tuyệt vời nhất để bạn kết thân và chơi đùa với rùa. Thậm chí, nếu bạn đến đảo này vào đúng thời điểm thì sẽ có cơ hội chứng kiến những chú rùa con ra đời.

4. Say nồng với rượu vang
5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch úc
 

Với 65 vùng trồng nho và hơn 2400 nhà máy rượu vang trên khắp đất nước. Nhưng miền Nam nước Úc là quê hương của những loại rượu vang cao cấp nổi tiếng như  từ Barossa, McLaren và Clare Valleys đến Coonawarra. Bạn sẽ không bao giờ cưỡng lại nổi sự hấp dẫn từ vùng đất rượu vang này.

5. Leo lên cầu cảng Sydney
5 trải nghiệm kỳ thú khi du lịch úc
 

Bạn sẽ không chỉ có được những bức hình đẹp lung linh nhưng cũng không kém phầ ngoạn mục, Cầu cảng Sydney còn cho bạn thấy được kiến trúc tuyệt vời của công trình này. Nhờ vào kết cấu bền vững và hệ thống an toàn, bạn sẽ không bao giờ bị ngã và đương nhiên sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hồng Liên (Theo traveler)