728 x 90

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở Hà Nội

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở Hà Nội
Tô bún ốc Hàng Chai nóng hổi hay bún ốc nguội Ô Quan Chưởng trứ danh là những địa chỉ cho thực khách yêu thích món ăn gắn liền với ẩm thực Hà thành.
CanhDep.net
5 hàng bún ốc luôn đông khách ở hà nội

bún ốc Hàng Chai

Mở cửa từ 7h sáng đến 2h chiều, hàng bún ốc ở phố Hàng Chai luôn tấp nập khách ăn sáng rồi ăn trưa. Tô bún ở đây có nước dùng trong vắt, hơi chua so với bún ốc khác nhưng vẫn rất thanh, đậm đà. Không gian khá chật hẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, bạn phải tự tìm cách để xe và chỗ ngồi rồi đợi đến lượt ăn bún. Tô bún ốc hàng chai có giá 30.000 đồng. Nếu ăn thêm thịt bò chần, bạn sẽ trả khoảng 15.000 đồng. Ảnh: Minh Trang.

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở hà nội

Bún ốc Bà Sáu

Bún ốc Bà Sáu trước đây là một quán nhỏ trên đường Mai Hắc Đế, thu hút khách gần xa bởi bí quyết riêng. Tô bún của bà Sáu nóng hôi hổi và rất cay, nước dấm bỗng chua dịu, ốc giòn ngọt ốc ăn tới đâu luộc tới đó, rau thơm gồm tía tô, kinh giới, thân chuối bào. Hiện nay con gái bà Sáu kế nghiệp, chuyển sang địa điểm mới đối diện quán cũ, vẫn giữ hương vị gia truyền và đông khách như cũ. Quán bán từ sáng đến trưa, giá 35.000 đồng một tô. Ảnh: Lozi.

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở hà nội

Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân

Cuối ngõ chợ  Đồng Xuân có quán bún ốc nhỏ, ít chỗ ngồi nhưng tấp nập khách ra vào, đặc biệt cao điểm vào buổi trưa. Ở đây, bún rối được để riêng, khi ăn mới cho vào bát nước dùng nóng hổi với đầy đủ ốc, chuối, đậu. Ngoài bún chan, quán còn phục vụ bún chấm dành cho những thực khách muốn đổi kiểu ăn. Mỗi bát bún chan có giá 30.000 đồng, còn bún chấm 35.000 đồng một bát. Quán mở cửa từ 10h đến 16h hàng ngày. Ảnh: Lan Itou.

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở hà nội

Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng

Chỉ là một quán ăn nhỏ nằm ở góc gần cửa ô nhưng địa chỉ này là cái tên đầu tiên người Hà Nội nhớ đến khi nhắc đến món bún ốc nguội. Đĩa bún nhỏ được để riêng, bát nước dùng đơn giản có những con ốc béo, ăn vào cảm nhận vị giòn sần sật. Chỉ đơn giản vậy thôi mà món ăn mê lòng thực khách, đến quán lúc đông khách bạn sẽ phải đợi có chỗ ngồi, ăn “tranh thủ” để nhường chỗ cho người sau. Giá một phần từ 30.000 đồng. Ảnh: Mỹ Linh.

5 hàng bún ốc luôn đông khách ở hà nội

Bún ốc tóp mỡ Bạch Mai

Trong ngõ 433 Bạch Mai có hàng bún ốc bà Giao luôn đông khách, từ khách quen ăn cả chục năm nay đến khách lạ tò mò muốn thử món được nhiều người yêu thích. Bát bún ốc thơm mùi cà chua, có thêm miếng giò, đậu rán và đặc biệt là tóp mỡ vàng, ăn giòn và thơm. Giá một bát bún ốc tóp mỡ là 35.000 đồng. Ảnh: Phong Hoàng.

Xem thêm: 5 hàng ốc nổi tiếng khu vực hồ Gươm