728 x 90

100 ôtô tự lái Trung Quốc được vào Việt Nam mỗi ngày

100 ôtô tự lái Trung Quốc được vào Việt Nam mỗi ngày
Ôtô 9 chỗ trở xuống, thuộc sở hữu cá nhân, doanh nghiệp đi du lịch của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam không quá 3 ngày và ngược lại.
CanhDep.net

UBND tỉnh quảng ninh vừa cho phép thí điểm quản lý xe du lịch tự lái qua lại giữa TP Móng Cái (Việt Nam) và TP Đông Hưng (Trung Quốc). Các xe du lịch tự lái được nhập cảnh, lưu hành không quá 3 ngày một lần cấp phép, và gia hạn tối đa một ngày trong trường hợp phương tiện hỏng, tai nạn giao thông.

Xe du lịch tự lái được hoạt động trong phạm vi thành phố móng cái nhưng không vượt quá trạm Kiểm soát liên hợp Km15, bến tàu Dân Tiến, không hoạt động trên tuyến đường quốc lộ 18C (đường vành đai biên giới) và các khu vực quân sự.

100 ôtô tự lái trung quốc được vào việt nam mỗi ngày

Thành phố Móng Cái đón gần 500.000 lượt khách trung quốc trong 6 tháng đầu năm. Ảnh: Xuân Hòa.

Quảng Ninh cho phép tối thiểu 5 xe và tối đa 20 xe mỗi đoàn một lần. Trong thời gian nhập cảnh du lịch, tổng lượng xe tự lái Trung Quốc tại Việt Nam không quá 100 chiếc một ngày, xong các xe đợt trước mới được quyền cấp phép xe đợt sau.

Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hồng Gai là đơn vị được chỉ định khai thác dịch vụ, làm thủ tục cho các đoàn khách đi xe du lịch tự lái xuất cảnh du lịch. Công ty cũng phải nhận bàn giao danh sách đoàn khách từ đơn vị đối tác, quản lý du khách trong thời gian nhập cảnh du lịch.

Đơn vị lữ hành phải ký hợp đồng trọn gói theo phương thức du lịch với đối tác trong tổ chức cho đoàn khách du lịch sử dụng ô tô du lịch tự lái, xuất và nhập cảnh vào Việt Nam.

Ôtô du lịch tự lái Trung Quốc phải dán logo nhận diện (theo mẫu), có hướng dẫn viên thành thạo tiếng Trung ngồi ở xe đầu tiên trong đoàn để hướng dẫn trong quá trình tham gia giao thông tại Móng Cái. Thời gian thí điểm đến hết ngày 11/1/2017.