728 x 90

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới
Bơi trong hồ đầy sứa, nằm trên võng mắc cheo leo qua hai đỉnh núi hay nếm thử những món ăn chế biến từ nhện, bọ cạp… là các trải nghiệm chỉ dân phượt ưa mạo hiểm mới dám thử.
CanhDep.net

Ngoài các điểm du lịch phổ biến, được nhiều người quan tâm với những danh lam thắng cảnh đẹp, giới phượt mạo hiểm vẫn còn vô số lựa chọn trên thế giới thông qua những trải nghiệm ghê rợn dưới đây.

1. Nằm thư giãn trên võng trời

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Những chiếc võng cheo leo mắc qua núi là nơi không dành cho du khách yếu tim.

Núi Monte Piana – Italy là nơi thường tổ chức Hội đi dây (The Highline Festival) với những chiếc võng mắc qua hai đỉnh núi. Nằm ở độ cao 50m so với mặt đất, dường như 22 thành viên tham gia không cảm thấy kinh hãi. Họ thường tự tổ chức hoạt động tập luyện và trao đổi kinh nghiệm cùng nhau. Giây phút nghỉ ngơi sau khi đi bộ trên dây, các thành viên thường nằm thư giãn trên những chiếc võng cheo leo giữa núi non và đất trời.

2. Bơi trong hồ sứa

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Nhiều du khách thường cảm thấy ghê rợn khi nhảy vào một cái hồ chứa hàng triệu con sứa.

Với nhiều người, việc đang bơi trên biển và gặp 1-2 con sứa là chuyện bình thường. Nhưng vấn đề sẽ trở nên ghê rợn hơn khi bạn nhảy vào một cái hồ chỉ toàn sinh vật này. Đảo Eil Malk - Palau (nằm trên Thái Bình Dương) có một cái hồ như vậy và là nơi sinh sống của hơn 10 triệu con sứa. Dù chúng đã được thuần hóa và tẩy sạch các lông ngứa, du khách bơi trong hồ vẫn có cảm giác rờn rợn khi hàng triệu con sứa lượn lờ xung quanh.

3. Nhảy trên mỏm đá Trolltunga

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Mỏm đá Trolltunga là nơi dân phượt thường trải nghiệm nhiều môn thể thao nguy hiểm .

Với hình dạng như một chiếc lưỡi khổng lồ, Trolltunga tọa lạc ở độ cao 700m so với mặt hồ bên dưới và là một trong những mỏm đá nổi tiếng nhất Na Uy. Đứng từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ hồ Ringedalsvatnet trong xanh uốn lượn qua những dãy núi. Đây cũng là nơi dân phượt chọn để trải nghiệm nhiều môn thể thao nguy hiểm.

4. Bơi cùng cá sấu

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Đây là hình thức giúp du khách chiến thắng nỗi sợ hãi.

Đến thành phố Darwin – Australia, bạn có cơ hội thử thách bản thân bằng việc chui vào Lồng chết (Cage of Death) và trải nghiệm cảm giác bơi lội với cá sấu. Chiếc lồng được thiết kế trong suốt giúp bạn nhìn thấy toàn thân con cá sấu lúc chúng tiến gần và có cảm giác như sắp bị nuốt chửng. Đây cũng được xem là thử thách giúp các du khách chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Dịch vụ này thường mở cửa lúc 9h30 đến 17h. Bạn có thể vào lồng một mình hoặc rủ thêm người, giá dao động 160-240 đôla Australia.

5. Đi bộ trên núi Hua

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Điều lo ngại nhất khi leo núi Hua là khả năng bị trượt chân.

Nằm ở tỉnh Thiểm Tây với độ cao 2.160m, Hua hiện là một trong năm ngọn núi hùng vĩ nhất Trung Quốc. Những người tham gia chinh phục đỉnh cao này phải buộc dây an toàn, bước trên những tấm ván gỗ đóng cheo leo với tư thế úp mình vào núi. Điều quan trọng nhất là lúc nào cũng phải đề phòng bị trượt chân.

6. Thăm cánh cửa địa ngục

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Hố lửa này đã cháy suốt từ năm 1971 đến nay.

Du lịch đến làng Derweze, thuộc tỉnh Ahal (Turkmenistan), bạn sẽ được chiêm ngưỡng hố lửa khổng lồ. Derweze từng là khu vực rất giàu khí thiên nhiên. Trong khi làm việc vào năm 1971, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan phải một túi khí. Mặt đất bên dưới giàn khoan đổ sụp, tạo thành hố lớn với đường kính lên tới 70m. Để tránh rò rỉ khí gây ngộ độc, họ dùng lửa đốt và tin rằng khí sẽ cháy hết sau vài ngày. Tuy nhiên, đến nay, đám cháy vẫn chưa kết thúc.

7. Ăn thịt các loài sinh vật khác nhau

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Các loại côn trùng được xem là đặc sản ở một số quốc gia châu Á.

Đến các quốc gia châu Á, bạn sẽ được mời mọc ăn những món chế biến từ một số loài vật như nhện, châu chấu, sâu nhộng và cả bọ cạp. Để tăng thêm độ mạo hiểm, bạn có thể đến Trung Quốc và nếm thử sao biển hay những loại côn trùng khác bày bán trên phố.

8. Lái trực thăng mà không có kinh nghiệm

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Những ai chưa từng lái máy bay có thể sẽ cảm thấy hãi hùng khi lần đầu trải nghiệm.

Tại Mỹ, một số bang như Florida, Texas hay California đều cung cấp dịch vụ lái máy bay trực thăng cho các du khách. Thông thường, bất cứ ai đủ sức khỏe cũng có thể đăng ký tham gia. Một phi công hướng dẫn giàu kinh nghiệm sẽ lên máy bay cùng khách để bảo đảm an toàn. Bạn có thể đăng ký bay cho chính mình hoặc chuyển thành quà tặng cho người khác. Đây được xem là trải nghiệm kinh hãi với những ai chưa từng lái máy bay.

9. Nhảy từ mỏm núi xuống biển Hy Lạp

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Từng có thời điểm, chỉ trong 5 ngày, bãi biển này đón hơn 300 cú nhảy của du khách.

Một trong những điểm nghỉ mát thu hút khách du lịch yêu mạo hiểm nhất Hy Lạp là bãi biển Navagio, nằm trên đảo Zakynthos. Nơi đây có núi đá với vách nhìn thẳng xuống mặt biển. Từ đây, bạn có thể thử cảm giác buộc dây thừng  vào người và nhảy xuống từ vách núi. Trò chơi thường đòi hỏi kỹ năng leo núi và cả kỹ thuật lặn. Từng có thời điểm trong 5 ngày, bãi biển đón hơn 300 cú nhảy của các “phượt thủ”. Nếu muốn mạo hiểm hơn, bạn có thể nhảy mà không cần bất cứ sợi dây thừng nào.

10. Vào hang dơi

10 trải nghiệm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Hang Tamana là nơi cu ngụ của hàng nghìn con dơi, trong đó có cả loại hút máu người.

Tamana là hang dơi nổi tiếng ở vùng núi Tamana, phía đông Trinidad. Bước chân đến đây, bạn sẽ bị bao quanh bởi hàng nghìn con dơi. Tất cả số này thuộc nhiều chủng loại khác nhau, từ những con dơi chỉ thích hoa quả cho đến loài chuyên hút máu người.

Trần Hằng
Ảnh: Buzz Feed