728 x 90

Vịt vàng khổng lồ biến mất ở Trung Quốc

Vịt vàng khổng lồ biến mất ở Trung Quốc
Tác phẩm cao 19 m của nghệ sĩ người Hà Lan Florentijn Hofman biến mất vào thứ 4 tuần trước sau trận mưa lớn trên sông Nam Minh, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.
CanhDep.net

Chú vịt  800 kg lúc đó đang được đặt trên nền kim loại nặng hơn 10 tấn neo lại bờ sông bằng những dây thép chắc chắn. Tuy nhiên, sức nước lớn trong bão đã quật đứt dây chằng. 

“Chú vịt rơi khỏi sàn và bị cuốn đi nhanh chóng bởi lũ xối xả. Rồi nó biến mất ngay trước mắt tôi”, Yan Jianxin, điều phối viên chịu trách nhiệm giám sát chú vịt cho biết. 

Theo The Wall Street Journal, vịt khổng lồ là nạn nhân của cơn bão nghiêm trọng cuốn qua phía tây nam Trung Quốc. 

Vịt vàng khổng lồ biến mất ở trung quốc

Người dân tập trung xem vịt khổng lồ ở đài loan . Ảnh: BBC 

Mặc dù chú vịt là nhân vật vô tri vô giác, không thể so sánh với sự mất mát về người và thiệt hại cơ sở vật chất trong khu vực nhưng việc tác phẩm nặng gần một tấn này đã hoàn toàn biến mất đủ để nói lên sức tàn phá cơn bão đã gây ra. 

Chiến dịch “săn vịt” đã được phát động. “Nếu bạn sống dọc bờ sông và nhìn thấy chú vịt vàng cao 18 m, hãy gọi cho chúng tôi”, đài phát thanh địa phương kêu gọi.

Đây là lần đầu tiên, chú vịt của Hofman biến mất. Năm vừa qua vịt vàng gặp phải không ít “tai nạn” không may, bị xịt ở Hong Kong do chim mổ và tương tự như vậy ở Đài Loan. Hành trình của tác phẩm này bắt đầu từ năm 2007, đã qua nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có Việt Nam (từ 27/4 đến 31/5) mang theo thông điệp gắn kết mọi người. 

Như Bình