728 x 90

Việt Nam vào top quốc gia tốt nhất cho du lịch một mình

Việt Nam vào top quốc gia tốt nhất cho du lịch một mình
Travel+Leisure mới công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người đi du lịch một mình. Bên cạnh Nhật Bản và Indonesia, Việt Nam góp mặt ở vị trí thứ 6. 
CanhDep.net

du lịch một mình không có nghĩa là cô đơn, thực tế, bạn sẽ trân trọng những điều xung quanh nhiều hơn. Độc hành trên đường du lịch là một trải nghiệm đáng thử. Có phần giống như đi ăn tối, xem phim một mình... hình thức du lịch này chỉ khác là bạn ở xa nhà và phải chi trả nhiều hơn.  

Việt nam vào top quốc gia tốt nhất cho du lịch một mình

Du lịch một mình là một trải nghiệm đáng để thử trong đời. Ảnh: Stuff.

Trang web tư vấn du lịch nổi tiếng Travel +Leisure vừa công bố danh sách những quốc gia thích hợp nhất cho người thích đi một mình. Kết quả dựa trên chỉ số Happy Planet Index (nói lên mối quan hệ giữa tuổi thọ, cảm giác thoải mái và các hành vi tác động đến môi trường ở 151 quốc gia), Global Peace Index (xếp hạng 162 nước dựa trên sự bình yên - du khách có thể cảm nhận trọn vẹn chuyến đi một mình mà không lo sợ bắt cóc).

Đứng đầu danh sách là new zealand , các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về na uy , Thụy Sĩ. Mỹ không có mặt trong top 10 các nước tốt nhất cho du khách đi một mình. Việt Nam (thứ 6), Nhật Bản (thứ 8) và Indonesia (thứ 10) là ba đại diện của khu vực châu Á. 

10 quốc gia tốt nhất cho người đi du lịch một mình

1. New Zealand

2. Na Uy

3. Thụy Sĩ

4. Costa Rica

5. Áo

6. Việt Nam

7. Chile

8. Nhật Bản

9. Thụy Điển

10. Indonesia

Hương Chi (Theo Thrillist)