728 x 90

Việt Nam mở văn phòng du lịch đầu tiên tại Nhật

Việt Nam mở văn phòng du lịch đầu tiên tại Nhật
Ngoài cung cấp thông tin chính thức về du lịch Việt Nam cho thị trường Nhật Bản và Đông Bắc Á, văn phòng đại diện còn hỗ trợ công tác xúc tiến du lịch tại đây.
CanhDep.net

Ngày mai (4/6), văn phòng đại diện của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam do hiệp hội du lịch Việt Nam thành lập sẽ khai trương tại Tokyo và trở thành văn phòng đại diện đầu tiên của du lịch Việt Nam ở nước ngoài.

Văn phòng không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và nhật bản thu hút khách du lịch, mà còn giúp cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và các địa phương đẩy mạnh công tác xúc tiến tại thị trường này. Việc mở văn phòng tại Tokyo sẽ góp phần thực hiện kế hoạch của hai nước nâng số lượng khách Nhật vào Việt Nam lên một triệu trong những năm tới.

Việt nam mở văn phòng du lịch đầu tiên tại nhật

Các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam - Nhật Bản trao đổi thông tin và giới thiệu sản phẩm du lịch. Ảnh: vtr

Hiện Nhật Bản là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Năm 2013, Việt Nam đã đón trên 600.000 khách du lịch Nhật (đứng vị trí thứ 3), trong khi đó nước này cũng đã đón trên 85.000 khách du lịch Việt Nam (tăng 55% so với năm 2012).

Mới đây, Chính phủ và liên minh cầm quyền Nhật Bản cũng tiến hành các thủ tục hướng đến việc miễn hoàn toàn thị thực nhập cảnh cho các du khách từ Việt Nam, Indonesia và Philippines. Đây được coi là một trong những sáng kiến về kế hoạch hành động sửa đổi nhằm biến Nhật Bản thành một đất nước hướng về du lịch.

Vy An