728 x 90

Việt Nam giành nhiều danh hiệu tại ‘Giải Oscar du lịch’

Việt Nam giành nhiều danh hiệu tại ‘Giải Oscar du lịch’
Trong số hơn 50 giải thưởng World Travel Awards – WTA 2016, Việt Nam có 24 đại diện. Đà Nẵng vinh dự được trao giải về điểm đến lễ hội hàng đầu châu Á.
CanhDep.net

Tối 15/10, tại đà nẵng diễn ra lễ trao giải thưởng World Travel Awards – WTA lần thứ 23. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ xuất sắc trên các lĩnh vực của ngành du lịch, lữ hành hàng đầu khu vực châu Á và châu Úc.

Thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) vinh dự được nhận giải thưởng Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Festival and Event Destination). Theo Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng, việc nhận giải thưởng và đồng tổ chức giải là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, tạo ấn tượng về cảnh quan, con người Đà Nẵng xứng đáng với vị thế của một thành phố năng động của du lịch và sự kiện quốc tế.

Tại buổi lễ, 23 đơn vị khác của việt nam là các khách sạn, căn hộ, nhà điều hành tour, hãng hàng không ... cũng được trao giải.

Công ty du lịch vietravel cùng lúc được nhận hai giải thưởng Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á và Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam. Đây là năm thứ 4 liên tiếp công ty nhận được danh hiệu này từ WTA.

Việt nam giành nhiều danh hiệu tại giải oscar du lịch

Đại diện Việt Nam nhận giải lữ hành hàng đầu châu Á. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tháng 9/2016, Vietravel cũng nhận 2 giải thưởng uy tín hàng đầu ở khu vực châu Á là TTG Travel Awards với danh hiệu Công ty du lịch tốt nhất Việt Nam và MTAA - Du lịch quốc tế Mekong, với danh hiệu Nhà điều hành du lịch outbound tốt nhất năm.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Vietravel, cho biết: Doanh nghiệp phấn đấu đạt một triệu lượt khách và trở thành công ty lữ hành đa quốc gia đầu tiên của Việt Nam, tiếp tục giữ vững vị thế Top 10 công ty lữ hành hàng đầu châu Á. Kế hoạch sắp tới, công ty tiếp tục mở những đường bay mới để nối liền các vùng miền trong và ngoài nước.

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, và đã mở rộng quy mô trên toàn thế giới. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví các giải thưởng do WTA tổ chức trao tặng có uy tín và tầm ảnh hưởng như Giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch.

Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục đề cử gồm: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Vận chuyển, Du thuyền, Điểm đến du lịch…

Nguyễn Đông