728 x 90

Gaiola - Hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc

Gaiola - Hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc
Gaiola là một hòn đảo tuyệt đẹp ngoài khơi bờ biển Ý. Mặc dù sở hữu vị trí đắc địa cùng cảnh sắc thơ mộng, không ai dám sống ở hòn đảo này bởi những lời nguyền bí ẩn. Đảo Gaiola (tiếng...
CanhDep.net
Gaiola là một hòn đảo tuyệt đẹp ngoài khơi bờ biển Ý. Mặc dù sở hữu vị trí đắc địa cùng cảnh sắc thơ mộng, không ai dám sống ở hòn đảo này bởi những lời nguyền bí ẩn.

Đảo Gaiola (tiếng Ý là Isola della Gaiola) nằm ở thành phố Naples – Ý, thuộc vịnh Naples, trung tâm khu vực Gaiola Underwater Park với diện tích tổng thể khoảng 42 ha.

Điều ấn tượng ở đảo Gaiola là mặc dù có 2 đảo nhỏ nằm gần nhau nhưng chỉ có một biệt thự duy nhất và để nối hai đảo nhỏ người ta cho xây dựng một cây cầu nhỏ, cây cầu rất đẹp mà nhìn từ xa dễ nhầm tưởng đó là một vòm đá tự nhiên.

Gaiola - hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc

Đảo Gaiola nhìn từ trên cao.

Ban đầu đảo có tên là Euplea – tên một vị thần luôn bảo vệ cho những người đi biển . Sau này người ta mới đổi lại thành Gaiola, theo tiếng địa phương có nghĩa là “ hang động nhỏ”, do trên đảo có khá nhiều hang hốc. Trên đảo còn có một ngôi đền nhỏ để thờ nữ thần sắc đẹp Venus.

Ngoài ra, nơi đây vẫn còn một số di tích từ thời La Mã. Đặc biệt dưới chân hòn đảo, người ta tìm thấy rất nhiều kiến trúc La Mã bị chìm sâu dưới nước. Một số người cho rằng nhà thơ Virgil đã từng đến hòn đảo này để dạy học.

Gaiola - hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc

Các hiện tượng bí ẩn lần lượt xảy ra vào thế kỷ 19 khi người dân địa phương chứng kiến nhiều cái chết không lý do của những chủ nhân ngôi biệt thự trên đảo. Khoảng những năm 1920, một người Thụy Sĩ tên Hans Braun sở hữu căn biệt thự.

Người này được tìm thấy bị giết hại dã man và bọc thi thể trong một tấm thảm. Một thời gian ngắn sau đó, vợ của ông Braun cũng bị chết đuối ngoài biển.

Gaiola - hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc

Nạn nhân tiếp theo là một người Đức tên Otto Grunback, qua đời vì chứng đau tim. Những cái chết bí ẩn chưa dừng ở đó, tiếp theo là Mauric Yves Sandoz - người đã tự tử trong một bệnh viện tâm thần ở Thụy Sĩ.

Tiếp đến là ông chủ tập đoàn xe Fiat – Gianni Agnelli cũng chung số phận. Sau cái chết bất ngờ của Gianni Agnelli, người con trai duy nhất của ông cũng tự tử và cháu trai ông qua đời vì mắc một căn bệnh ung thư cực hiếm gặp.

Gaiola - hòn đảo bí ẩn mang lời nguyền chết chóc

Người chủ sở hữu khác của hòn đảo, tỉ phú Paul Getty có phần ít bị ảnh hưởng bởi lời nguyền hơn khi cháu nội ông bị bắt cóc.

Và đến người chủ cuối cùng của hòn đảo, Gianpasquale Grappone, bị bắt giam khi công ty bảo hiểm của ông làm ăn thất bại.

Từ đó đến nay, căn biệt thự trở nên hoang phế và không có người nào dám vào ở. Hòn đảo Gaiola vẫn bị bỏ hoang cho đến ngày nay dù cho khung cảnh thanh bình và vẻ đẹp nao lòng của nó.

Tin Update
  • 08/02/15 14:21 5 hiện vật kì lạ và đáng sợ nhất được trưng bày trong viện bảo tàng
  • 08/02/15 11:26 Hấp dẫn những món bánh Tết truyền thống của miền Trung
  • 08/02/15 11:00 Vietnam's Got Talent: “Nút vàng” gây tranh cãi của Hoài Linh
  • 08/02/15 10:45 Người đàn ông có khả năng mang thai