728 x 90

Sơn Đoòng được đề cử vào top 100 nơi hấp dẫn nhất thế giới

Sơn Đoòng được đề cử vào top 100 nơi hấp dẫn nhất thế giới
Hạ Long, Tràng An - Bái Đính, hang Sơn Đoòng, địa đạo Củ Chi là 4 địa điểm được đề cử lên Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).
CanhDep.net

Theo thông tin từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings), đơn vị này đã lựa chọn và đề cử 4 danh thắng của Việt Nam vào Top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, do Worlkings và Viện Top Thế giới công bố. Các đề cử gồm vịnh hạ long (Quảng Ninh), quần thể danh thắng tràng an - bái đính (Ninh Bình), hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) và địa đạo củ chi (TP HCM).

Sơn đoòng được đề cử vào top 100 nơi hấp dẫn nhất thế giới

hang sơn đoòng còn được công nhận là hang lớn nhất thế giới. Ảnh: NatGeo

Hồ sơ đề cử đến Hội đồng xác lập của WorldKings do VietKings kết hợp Ban quản lý các điểm đến trên thực hiện. Đây là nỗ lực của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhằm góp phần tôn vinh những giá trị, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến du khách trên thế giới thông qua những điểm đến.

Dự kiến, danh sách 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới sẽ được công bố cuối năm 2016.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam là đơn vị xác lập các kỷ lục tại Việt Nam. Hiện nay, tổ chức này đã xác lập trên 1.700 kỷ lục Việt Nam. Đây cũng là đại diện chính thức của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA), Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Tổ chức Kỷ lục Châu Á (Asia Book of Records), Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Book of Records) tại Việt Nam.

Xem thêm: 10 kỷ lục thế giới thú vị về du lịch

Vy An