728 x 90

Rio de Janeiro mở cửa bãi tắm khỏa thân đầu tiên

Rio de Janeiro mở cửa bãi tắm khỏa thân đầu tiên
Bãi tắm xinh đẹp và nổi tiếng Abrico được chính quyền chọn làm nơi người dân được phép tắm khỏa thân đầu tiên tại Brazil.
CanhDep.net

brazil là quốc gia sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp và luôn nóng bỏng bởi những bộ bikini bắt mắt của hàng triệu du khách. Tuy nhiên, khi nhắc đến chủ đề tắm khỏa thân trong nhiều năm qua, chính quyền địa phương vẫn kiên quyết lắc đầu.

Mọi thứ được thay đổi sau một chiến dịch của người dân. Cuối cùng, rio de janeiro vừa khai trương bãi tắm khỏa thân đầu tiên tại Abrico, cách trung tâm thành phố khoảng một giờ đi xe hơi.

Rio de janeiro mở cửa bãi tắm khỏa thân đầu tiên

Abrico là bãi biển từng được nhiều người trong hội thích tắm khỏa thân ở Brazil chọn làm nơi cởi đồ. Tuy nhiên đến ngày 12/11, nơi đây mới chính thức được chính quyền cho phép tắm tiên . Ảnh: Eplaza.

Paula Nogueira - một nhà hoạt động trong chiến dịch muốn có bãi tắm khỏa thân - cho biết: "Đây là một quyết định can đảm của thị trưởng thành phố và nó sẽ giúp Rio trở thành điểm đến văn hóa, du lịch". Paula cũng là người tổ chức cuộc biểu tình ngực trần trên mạng xã hội Facebook vào năm 2013, yêu cầu được khỏa thân tại bãi biển Ipanema. Tuy nhiên, chiến dịch này chỉ có 6 người tham gia.

"Tôi cảm thấy vô cùng kỳ lạ vì bạn có thể nhìn thấy phụ nữ khỏa thân ở khắp nơi, trong lễ hội, trên bìa tạp chí nhưng nếu khoe ngực trên bãi biển lại là một tội lỗi", Paula nhấn mạnh và cho rằng quyết định cho phép tắm khỏa thân ở Brazil là điều đúng đắn.

Động thái này của chính quyền được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, cũng không ít người chia sẻ cảm giác thiếu thoải mái khi đi tắm biển và thấy nhiều người khỏa thân đi lại quanh mình.

Anh Minh (theo Eplazahotels)