728 x 90

Cảm nhận ‘cát vàng’ trong bánh bao kim sa của người Hoa

Cảm nhận ‘cát vàng’ trong bánh bao kim sa của người Hoa
Bánh bao kim sa thường được đặt trong một chiếc thố nhỏ, có nắp đậy phía trên để giữ nóng. Khi bẻ bánh làm đôi, nhân trứng bên trong sữa sẽ chảy ra, kích thích khướu giác lẫn vị giác của người thưởng thức. 
CanhDep.net
Mặc dù có xuất xứ từ Trung Hoa, bánh bao kim sa không còn xa lạ với người Việt Nam. Nó vừa được dùng trong những bữa ăn dimsum, cũng có thể trở thành món ăn vặt nhẹ nhàng cho buổi chiều cùng bạn bè, người thân. 
Bánh bao kim sa thường được đặt trong một chiếc thố nhỏ, có nắp đậy phía trên để giữ nóng. Khi đem ra cho khách, mở nắp ra là làn khói bốc lên, nóng hổi. Bạn sẽ cầm chiếc bánh có màu vàng tươi, bẻ một nửa ra và hãy cẩn thận để dòng nhân bên trong bánh không chảy ra ngoài.
  Cảm nhận cát vàng trong bánh bao kim sa của người hoa
Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa, bên trong là phần nhân trứng sữa ngọt dịu nhẹ. Ảnh: Thảo Nghi
Để làm bánh bao kim sa thực tế không quá khó. Các nguyên liệu gồm bột mì, bột nở, men nở... Thêm chút sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng thường và trứng muối cùng các loại gia vị khác. Một số nơi sẽ làm vỏ bánh màu trắng, nhưng thông thường và mang yếu tố may mắn là vỏ bánh màu vàng. 
Nhiều người gọi loại bánh bao này là kim sa, vì khi cho bánh kèm nhân vào miệng, bạn sẽ thấy một chút "cát vàng" bên trong, tạo cảm giác khá kỳ lạ nhưng đầy lôi cuốn.
  Cảm nhận cát vàng trong bánh bao kim sa của người hoa
Thố bánh bao kim sa thường được phục vụ trong bữa ăn dimsum của người hoa . Ảnh: Thảo Nghi
Tại sài gòn , bạn có thể ăn món bánh bao kim sa ở một số quán chuyên ẩm thực Hong Kong - Trung Hoa trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5; Trần Nhân Tôn, quận 5; hay quán dimsum trên tòa nhà AB Lê Lai, quận 1. Giá một thố bánh bao kim sa khoảng 30.000 - 35.000 đồng. 

Tường Ý