728 x 90

Phụ nữ bộ tộc của Pakistan đẹp như người Âu

Phụ nữ bộ tộc của Pakistan đẹp như người Âu
Sống ở châu Á nhưng người dân bộ tộc Kalasha lại sở hữu làn da trắng bóc, đôi mắt xanh biếc đẹp như người châu Âu.
CanhDep.net

Người Kalasha (hay còn gọi người Kalash) là một tộc người Dardic bản địa, cư trú tại thung lũng Kalasha, vùng núi Hindu Kush của pakistan . Mặc dù đã sống ở đây hàng nghìn năm, bộ tộc này rất khác với những người láng giềng của mình, bởi nước da trắng, đôi mắt nâu; thậm chí có người còn sở hữu đôi mắt màu xanh như những người phương Tây.

Phụ nữ bộ tộc của pakistan đẹp như người âu

Rất nhiều người trong số họ sở hữu da trắng, tóc vàng, mắt xanh khác biệt hoàn toàn so với những người bản địa. Tương truyền, bộ tộc này là hậu duệ của đội quân của Alexandre Đại đế.

Bộ tộc Kalasha được cho là có nền văn minh bắt nguồn từ Hy Lạp cổ xưa nhưng khi xét nghiệm DNA cho thấy Kalasha không có bất kỳ sự kết nối hay mối liên hệ nào với người Hy Lạp. Họ cũng được biết đến là tộc người có bộ DNA hiếm và độc đáo nhất thế giới, dù không mang DNA của người châu Âu, song với hình dáng bên ngoài, thật khó phân biệt họ với những người Nga, Pháp, Mỹ…

Nhà của người Kalasha thường được làm từ thân cây bách hương theo thiết kế cổ xưa. Chúng được xây đơn lẻ hoặc xếp chồng lên nhau ven sườn đồi nhìn rất nguy hiểm. Bộ tộc sống hòa hợp với thiên nhiên, giữa các khu rừng, sườn núi đầy cây cối như cây óc chó, cây mai, dâu tằm… và hai bên là dòng suối chảy.

Hiện cuộc sống của người Kalasha vẫn còn nghèo đói và vất vả do công việc kiếm sống của họ chủ yếu là nghề nông. Đàn ông chăn nuôi, chủ yếu là chăn dê ở trong rừng, còn phụ nữ quán xuyến gia đình, trồng trọt, lấy củi.

Phụ nữ bộ tộc của pakistan đẹp như người âu

Ngôi nhà của họ cũng rất đặc biệt, được làm bằng gỗ, xếp bằng đá, chúng nằm bên vách đá khoét sâu vào trong núi.

Trong làng có một ngôi nhà gọi là “bashelini”, mỗi khi có phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt hay mang thai họ sẽ được gửi đến ngôi nhà ấy cách ly và sau khi thực hiện một nghi lễ, lấy lại sự “tinh khiết” thì sẽ được trở về nhà cùng chồng con.

Mặc dù thuộc đất nước Hồi giáo nhưng bộ tộc Kalasha gần như không theo những phong tục tập quán của đạo Hồi. Họ rất cởi mở, có quan niệm tự do về tình yêu, hôn nhân hay trong đời sống tình dục, đặc biệt là với phụ nữ. Phụ nữ có chồng có thể bỏ trốn gia đình theo tình yêu mới mà không bị bất kỳ sự chỉ trích nào. Người phụ nữ đó sẽ viết một lá thư, thông báo với người tình mới về việc bồi hoàn lại lễ vật cho người chồng cũ của cô.

Một cô gái thuộc bộ tộc chia sẻ: “Chúng tôi chọn chồng của chúng tôi, và nếu họ đối xử không tốt với chúng tôi hay không chịu làm việc, chúng tôi có thể bỏ đi và tìm một người chồng mới”.

Mặc dù hàng ngày họ chật vật với miếng ăn như vậy nhưng người Kalasha lại được bình bầu là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới, nhờ tư tưởng tình yêu hôn nhân cởi mở này.

Phụ nữ bộ tộc của pakistan đẹp như người âu

Mặc dù vẫn bị bủa vây bởi nghèo đói, khó khăn và dịch bệnh nhưng cuộc sống của người Kalasha vẫn luôn lạc quan, yêu đời.

Một phần không nhỏ trong cuộc sống của người Kalasha là lễ hội và nhảy múa. Lễ hội Joshi kéo dài trong 3 ngày vào tháng 5 hàng năm là một trong những lễ hội lớn nhất của người Kalasha. Vào ngày này, phụ nữ cùng nhau hát hò, nhảy múa, trong khi đó, những người đàn ông sẽ đánh trống, thổi sáo, vỗ tay cổ vũ cho họ.

>> Xem thêm: Ảnh người kalash ở Pakistan

Thảo Nguyên (theo wondersofpakistan)