728 x 90

Những lễ hội kỳ quặc trong tháng 11

Những lễ hội kỳ quặc trong tháng 11
Bữa tiệc chỉ dành riêng cho những chú khỉ, ngày lễ tôn vinh cái chết hay khiêu vũ cùng quỷ là những lễ hội kỳ lạ đang diễn ra trên thế giới.
CanhDep.net

1. Bữa tiệc của những chú khỉ tại thái lan

Những lễ hội kỳ quặc trong tháng 11

Khách du lịch nước ngoài khá ngạc nhiên thậm chí giật mình đầy cảnh giác khi những chú khỉ nhảy lên đầu họ, thậm chí ăn trộm đồ của họ.

Tại thị trấn Lopburi, cách Bangkok, Thái Lan 150 km về phía bắc, có một bữa tiệc đặc biệt chỉ dành cho những chú khỉ, được tổ chức vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11. Bữa tiệc này bắt nguồn từ câu chuyện trong đạo hindu , trong đó thần khỉ Hanuman và những chú khỉ chiến binh đã giải cứu công chúa Sita khỏi quỷ Ravana.

Người dân địa phương tin rằng những chú khỉ ở đây là hậu duệ của thần khỉ Hanuman và việc cho chúng thưởng thức đồ ăn ngon sẽ mang lại may mắn. Bởi thế, những chú khỉ ở  lopburi được đối xử như người.

Ngày nay, trái cây, rau, đồ tráng miệng, những khối băng khổng lồ và thậm chí cả những món ăn từ nhiều khách sạn 5 sao trên khắp đất nước được gửi đến đây. Người dân địa phương không chỉ tôn trọng những chú khỉ mà còn đóng góp kinh phí khoảng 16.000 USD để tổ chức lễ hội.

2.  Ngày của người chết tại Mexico

Những lễ hội kỳ quặc trong tháng 11

Người dân địa phương mặc những trang phục có hình bộ xương và diễu hành tới nghĩa trang.

Dia de Muertos - Ngày của người chết là lễ hội được tổ chức tại mexico từ 31/10 đến 2/11 để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người thân đã qua đời. Nếu từng sợ cái chết, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi được một lần tham gia vào lễ hội.

Người dân địa phương dựng bàn thờ riêng từ những thứ yêu thích của người đã khuất và mang chúng tới lễ hội. Những bàn thờ này sẽ dẫn lối cho các linh hồn trở lại trái đất và gắn kết gia đình họ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, cúc vạn thọ màu cam, hoa màu tím và pan de muerto (bánh mỳ của cái chết) lôi kéo và giữ cho những linh hồn về với gia đình. Có nơi còn dùng cả sô cô la nóng và bánh mỳ ngô Mexico.

Đồ chơi hay kẹo được mang đến cho những đứa trẻ mất sớm, rượu tequila và những món đồ khác dành cho người lớn. Đó là một lễ hội khẳng định lại niềm tin vào cuộc sống vượt lên trên cái chết.

3. Lễ hội khiêu vũ của quỷ tại Peru

Những lễ hội kỳ quặc trong tháng 11

Người dân địa phương say sưa nhảy múa trên phố với những trang phục và vũ điệu của quỷ.

lễ hội la diablada bên bờ hồ Titicaca tại Puno, peru được tổ chức vào tuần đầu tháng 11 như một ngày hội carnaval dành cho ma quỷ. Đó là cách người dân địa phương tỏ lòng kính trọng với những linh hồn cổ xưa của hồ Titicaca huyền thoại và mừng ngày giải phóng Puno khỏi Tây Ban Nha vào thế kỷ 19.

Bạn sẽ có cảm giác như đang được ném vào hố lửa địa ngục khi nhìn thấy người dân địa phương mặc lên mình những trang phục dựa trên hình ảnh hoá thân của Chúa tể Hắc ám trong một cuộc diễu hành điên loạn. Họ say sưa và điên cuồng trong điệu nhảy Diablada (vũ điệu của quỷ) như tất cả đã bị quỷ ám.

>> Xem thêm: Ảnh các lễ hội

Thảo Nguyên (theo eat-travel-love.com)