728 x 90

Phó thủ tướng yêu cầu xóa 7 nỗi sợ của du khách khi đến Việt Nam

Phó thủ tướng yêu cầu xóa 7 nỗi sợ của du khách khi đến Việt Nam
Đề án mới của Tổng cục du lịch sẽ giải quyết các bất cập, thu hút du khách đến và quay trở lại, đặc biệt xóa bỏ 7 nỗi sợ thường gặp khi đến Việt Nam.
CanhDep.net

Khách đến việt nam thường gặp 7 nỗi sợ: sợ cướp giật, sợ trộm cắp, sợ kẹt xe, sợ tai nạn giao thông, sợ thái độ phục vụ và sự trân trọng du khách, sợ nhà vệ sinh bẩn, sợ ô nhiễm môi trường... Trong thời gian tới, đề án phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn cần ưu tiên giải quyết được vấn đề này, đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc chiều ngày 14/9.

Trong buổi làm việc, các ý kiến được đưa ra có sự nhìn nhận thẳng thắn về những phản hồi của du khách đến Việt Nam và các dịch vụ cần cải thiện. Ông Vũ Quang Minh, đại diện Bộ Ngoại giao chia sẻ lý do khách đến Việt Nam nhưng "một đi không trở lại" vì vệ sinh môi trường. "Họ thấy kinh hoàng về vệ sinh, tôi cảm thấy mình tụt hậu so với nhiều nước bên cạnh", ông Minh cho biết.

Phó thủ tướng yêu cầu xóa 7 nỗi sợ của du khách khi đến việt nam

Ùn tắc giao thông là một trong 7 nỗi sợ khiến khách quốc tế không muốn quay trở lại Việt Nam.

Đồng quan điểm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Huỳnh Văn Tí nhận xét, môi trường là vấn đề nhức nhối. Ông lấy ví dụ như việc xây dựng và quản lý tiêu chuẩn trong khách sạn chặt chẽ hơn, khách sạn nếu không sạch và xanh, thì không thu hút được khách du lịch.

Đề án Tổng cục Du lịch soạn thảo, đặt ra yêu cầu giải quyết được các bất cập hiện nay của du lịch, thu hút du khách đến và trở lại Việt Nam nhiều lần, cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Hiện nay vẫn còn tình trạng du khách chán Việt Nam vì đi ngủ sớm, hoặc thiếu chỗ tiêu tiền vì ít dịch vụ giải trí, mua sắm.

Đề án sẽ tạo thuận lợi hơn khi cấp visa, tiến tới cấp visa điện tử và hạ phí cấp visa; đáp ứng được nhu cầu chính đáng của các nhà đầu tư vào ngành du lịch (đất đai, thuế, giá điện, giá nước,…); nâng mức phí du lịch để đáp ứng nhu cầu bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa - du lịch; xóa bỏ được 7 nỗi sợ của khách du lịch khi tới Việt Nam.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ VH-TT-DL nghiên cứu thực hiện tái cơ cấu ngành du lịch trong giai đoạn 2016- 2020 có tầm nhìn tới năm 2030 dựa trên 3 trọng điểm là: Hạ tầng, xác định loại hình du lịch và sản phẩm du lịch, hoàn thiện thể chế chính sách phát triển du lịch .

Xem thêm 3 thay đổi khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt du khách

Thanh Tuyết