728 x 90

Phi công say rượu vẫn lén lái máy bay

Phi công say rượu vẫn lén lái máy bay
Khi cảnh sát kiểm tra, nồng độ cồn trong hơi thở của vị cơ phó cao hơn gấp 4 lần mức độ cho phép trong khi anh này vẫn có ý định tiếp tục điều hành máy bay cho một hãng ở Amsterdam, Hà Lan.
CanhDep.net

Ông Thomas Aleng, đại diện cảnh sát ở sân bay Schiphol, Amsterdam, hà lan vừa tiết lộ với báo chí về việc phát hiện phi công của một chuyến bay trong tình trạng say rượu khi đang đợi đến giờ lên phi cơ.

Thomas cho biết tại thời điểm cảnh sát sân bay kiểm tra nồng độ cồn của phi cơ phó qua hơi thở, họ thu được con số là 350 microgram cồn trên một lít khí thở, trong khi giới hạn cho phép của phi công là dưới 90. Giới hạn của các tài xế lái xe tại Hà Lan là 220.

Phi công say rượu vẫn lén lái máy bay

Theo tiết lộ từ cảnh sát, vị phi công này sẽ phải nộp phạt 6.700 USD và cấm bay 15 giờ. Ảnh: Alamy.

Tuy nhiên, đại diện của cảnh sát và sân bay đều từ chối cung cấp thông tin về tên phi công cũng như hãng hàng không và hành trình bay. Chi tiết duy nhất được tiết lộ là phi công không phải người Hà Lan và không làm việc cho bất kỳ hãng bay nào của nước này.

Nhiều khách du lịch sau khi biết thông tin này đã để lại bình luận trên mạng. Phần lớn đều cho rằng thật may mắn khi đã phát hiện ra vị phi công say xỉn. "Nếu lên máy bay trót lọt, không biết anh ta sẽ lái máy bay... đánh võng trên bầu trời thế nào. Chúa phù hộ chúng con", một hành khách Anh có mặt ở sân bay Schiphol chia sẻ.

Anh Minh (theo MO)