728 x 90

Ông già Noel bị gió tung váy giống Marilyn Monroe

Ông già Noel bị gió tung váy giống Marilyn Monroe
Tại Trung Quốc người ta cho đặt bức tượng ông già Noel mô phỏng hình ảnh kinh điển của Marilyn trong phim 'Seven Year Itch' nhân dịp Giáng sinh.
CanhDep.net

Ở trung tâm mua sắm của thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), người ta cho bày một bức tượng ông già noel bị gió thổi tung váy theo đúng cảnh phim kinh điển của huyền thoại marilyn monroe trong phim Seven Year Itch. Theo nhân viên của trung tâm, họ muốn hình ảnh ông già Noel năm nay mới lạ nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách đến tham quan, mua sắm.

Ông già noel bị gió tung váy giống marilyn monroe

Hình ảnh ông già Noel với tư thế giống Marilyn Monroe ở thành phố Thái Nguyên, Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Không giống như các nước phương Tây, Trung Quốc không phải là nước mà đạo Thiên chúa giáo phát triển mạnh. Vì vậy vào ngày này trường học và cơ quan vẫn mở cửa bình thường. Tuy nhiên, không khí Giáng sinh ở nơi đây cũng không hề kém bất kỳ nước láng giềng nào. Từ đầu tháng 12, nhiều người dân Trung Quốc bắt đầu đổ xô đi mua sắm quà tặng cho ngày Giáng sinh.

Trẻ em trên khắp thế giới luôn tin rằng ông già Noel dành một đêm duy nhất trong năm đi phát quà. Các ngày còn lại, ông cùng bà vợ sống ở Bắc Cực xa xôi trông coi xưởng sản xuất đồ chơi do các chú lùn phụ trách. Tuy nhiên, giai thoại này ngày nay đã bị Trung Quốc thay đổi một phần. Thực tế, hơn 70% số đồ trang trí Noel và các vật dụng khác liên quan đến ngày này đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Từ ông già Noel, các đồ trang trí đều được bàn tay của hàng nghìn công nhân ở đất nước này làm ra và đưa đi tiêu thụ trên toàn thế giới.

Ông già noel bị gió tung váy giống marilyn monroe

Một cây thông Noel được trang trí từ những chai bia. Ảnh: CNN.

Anh Minh