728 x 90

Nữ du khách bị xâm hại trong rừng ở Papua New Guinea

Nữ du khách bị xâm hại trong rừng ở Papua New Guinea
Toán cướp xâm hại nữ du khách người Mỹ nhiều lần rồi cắt đứt ba ngón tay của cô ngay trước mặt bạn trai.
CanhDep.net

Nữ du khách người mỹ cùng bạn trai đến từ london , anh gặp nạn trên cung đường Kokoda chạy xuyên qua khu rừng. Cảnh sát papua new guinea cho biết hai du khách 31 tuổi khi đó ở trên hòn đảo ngoài khơi mũi Đông Bắc Australia.

Theo National, Sylvester Kalaut, trợ lý cảnh sát địa phương cho biết hai du khách có ý định tới khu cắm trại Templeton Two. Những tên cướp trấn lột toàn bộ đồ có giá trị, bao gồm điện thoại, giày, ba lô và 15.000 kina tiền mặt (gần 5.000 USD).

Nư du khach bi xâm hại trong rưng ở papua new guinea

Du khách trekking trong rừng rậm ở Papua New Guinea. Ảnh: NatGeo

Người đàn ông bị trói vào cây trong khi bạn gái bị xâm hại nhiều lần và cắt mất ba ngón tay. Toàn bộ vụ việc xảy ra trong khoảng một giờ trước khi những tên tội phạm thả tự do cho hai nạn nhân. Sau đó, họ chạy trốn đến một ngôi làng và được người dân đưa tới cấp cứu tại thủ đô Port Moresby.

Phía Bộ Ngoại giao Australia xác nhận vụ việc và cung cấp thêm thông tin rằng cặp du khách đã đi bộ đường dài trong rừng trái phép. Cảnh sát địa phương nhận định đây là vụ xâm hại tập thể và có ít nhất hai nghi phạm mang theo dao và giáo. Một tên bị dân làng bắt giữ và được hai du khách nhận diện.

Nhiều vụ tấn công tương tự từng xảy ra tại Papua New Guinea. Hai năm trước, một học giả người Mỹ cũng bị xâm hại tập thể trong quá trình nghiên cứu loài chim và các tác động của biến đổi khí hậu tại khu rừng hẻo lánh trên đảo Karkar, tỉnh Madang.

Cũng trong năm đó, nhóm 8 du khách Australia và New Zealand bị một nhóm cướp tước đoạt tư trang trên cung đường Black Cat. Ba người khuân đồ của họ thiệt mạng, 4 du khách trong đoàn cũng bị thương, trong đó một nạn nhân bị giáo đâm vào chân.

Xem thêm: Du khách bị băng đảng thiếu niên cướp giật ở Brazil

Phạm Huyền