728 x 90

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở Sài Gòn

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở Sài Gòn
Lương Ký Mì Gia, Hoàng Diệu hay Hải Ký là những nơi bạn có thể thưởng thức từng sợi mì giòn và chiếc đùi vịt mềm thơm ngon. 
CanhDep.net

mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích ở sài gòn . Do đó, trên những con phố, thực khách dễ dàng tìm thấy những quán mì vịt tiềm, và dưới đây là một số địa chỉ tham khảo. 

Lương Ký Mì Gia

Quán mì này khởi nghiệp chỉ là một xe đẩy nhỏ, nhưng theo thời gian cha truyền con nối đã trở thành một quán mì có tiếng. Sợi mì ở quán được thực khách đánh giá là cọng nhỏ và dai. Mì sau khi chần thường rất sạch và ráo nước chứ không bị nhớt.

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở sài gòn

Tô mì vịt tiềm chất lượng ở quán lương ký mì gia . Ảnh: Crossing Tp

Quán lúc nào cũng đông khách, nhiều khi đến mà hết chỗ, phải ngồi tạm quán khác để gọi món đem qua. Tô mì vịt tiềm của quán đầy ắp với chiếc đùi to, vàng rụm. Rau cải ăn kèm và đồ chua cũng góp phần tăng thêm vị ngon cho món ăn. Giá mì ở đây từ 75.000 đến 80.000 đồng một tô. 

Địa chỉ: Số 1, Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh. 

Hải Ký

Quán mì hải ký ra đời từ rất lâu, khi đó còn nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10. Sau vài lần thay đổi vị trí, nay quán tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi nhộn nhịp, quận 5. Nhiều người khi thưởng thức qua một lần về truyền miệng cho bạn bè, người thân nên quán vốn đã hút khách lại càng thêm đông. 

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở sài gòn

Mì vịt tiềm nấm đông cô với sợi mì giòn ngon và nước dùng đậm đà mùi thuốc bắc. Ảnh: Ben Nguyen

Khi gọi mì vịt tiềm, thực khách sẽ được nhân viên mang ra một tô với chiếc đùi vịt lớn. Nước lèo ăn kèm khá ngọt thịt, lại phảng phất hương thơm của thuốc bắc, nấm đông cô. Giá một tô mì vịt tiềm ở Hải Ký là 90.000 đến 97.000 đồng. 

Địa chỉ: 349 -351 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5. 

Mì vịt tiềm hoàng diệu

Quán nằm gần ngã tư Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu, với không gian ngoài trời rộng rãi thoáng mát, thích hợp cho những thực khách muốn ngồi vỉa hè. Dù vậy, giá một tô mì vịt tiềm ở đây không hề rẻ, khoảng 95.000 đồng. Chất lượng mì tương ứng với mức giá khi sợi mì dai ngon, đùi vịt to và gia vị ướp thấm đều. Nếu đi hai người, bạn nên cân nhắc việc gọi hai tô mì và một đùi vịt riêng. 

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở sài gòn

Nếu đi hai người, bạn nên gọi hai tô mì riêng và một đùi vịt. Ảnh: Diệu Mi Trần

Địa chỉ: Số 3 Hoàng Diệu, quận 4.

Tường Ý