728 x 90

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới (2)

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới (2)
5. Nhà tù Patarei, Estisona
CanhDep.net

Khám phá ngục tù, các hành lang và khu vực làm việc tại đây sẽ cho bạn những trải nghiệm rất thật về cuộc sống ảm đạm và tuyệt vọng của một tù nhân thời Xô Viết. Patarei được mở ra như một pháo đài giữa biển vào năm 1840, giam giữ tù nhân từ năm 1919 đến năm 2004. Còn bây giờ, nơi đây được mở cửa làm điểm tham quan cho công chúng. Nơi đây có một phòng điều hành, nơi cất chứa các thiết bị y tế và những chiếc giường tầng đã rỉ sét, nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới 2

Một cảnh trong nhà tù patarei . Ảnh: deanowworld.

6. Cầu Overtoun, Scotland.

Tại ngôi làng nhỏ buồn tẻ của Scotland xuất hiện thấp thoáng bóng dáng của cây cầu overtoun . Với kiến trúc Gothic, xây dựng từ những năm 50, nơi đây đã trở thành địa điểm tự tử của hơn 50 loài chó. Theo các nhân chứng, những con chó đến đây và nhảy xuống, không thể giải thích được nguyên nhân huyền bí nào dẫn đến hành động tự tử của chúng. Một số con chó sống sót sau lần tự tử, hồi phục sau chấn thương nhưng rồi lại lên cầu để tự tử một lần nữa. Overtoun nổi danh như là nơi diễn ra các hiện tượng huyền bí trong thần thoại Celtic – nơi đầy rẫy bi kịch và sự đen tối. Một số người nghĩ rằng những con chó này bị điều gì đó đe dọa. Đa số chó đến đây tự tử thuộc giống mũi dài như Greyhound, Labrador, Retriever. Tuy nhiên nhiều người ủng hộ giả thuyết khoa học rằng bên bờ của cây cầu có chứa những hương thơm đặc biệt, thu hút các loài động vật.

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới 2

Vẫn chưa có lời giải thích nào cho hiện tượng rất nhiều chú chó thường xuyên đến đây tự tử. Ảnh: overturnbridge.

7. Nhà thờ xương Sedlec, Cộng hòa Czech

Trong thế kỷ XIII, nhu cầu về nơi chôn cất trong nghĩa trang Sedlec tăng vọt, sau khi đất Thánh được rắc ở đây. Điều này diễn ra cho đến tận thế kỷ XIX, vào năm 1870 khi các linh mục quyết định xử lý chỗ hài cốt còn lại. Xương được sử dụng như lego lắp ráp hình người, nhà chạm trổ gỗ Frantisek Rint còn dùng chúng để trang trí cho các nhà nguyện. Mặc dù trông vô cùng đáng sợ nhưng nơi chứa hài cốt này cũng là minh chứng cho sự sáng tạo của ông Rint. Ông đã sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác để tô điểm cho những bộ xương như trang phục của các gia đình quý tộc Schwarzenberg.

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới 2

Nhà thờ xương Seddec. Ảnh: RG.

8. Hòn đảo búp bê ma Isla de las Munecas, Mexico

Trong một đầm lầy phía Nam thành phố Mexico, bạn sẽ tìm thấy Isla de las Munecas hay còn gọi là đảo Dolls (búp bê). Trong những năm 60, có một cô bé bị chết đuối trên tuyến đường thủy Xochimilico xung quanh đảo. Ngay sau đó, cư dân của hòn đảo, Don Julían Santana Barrera tìm thấy một con búp bê nổi trên mặt nước, rất giống cô bé. Chính con búp bê đó được cho là một dấu hiệu huyền bí. Ông bắt đầu sưu tập những con búp bê nhặt được và treo chúng trên đảo, với niềm tin rằng nó sẽ giữ chân tàu của công ty đã khiến cô gái chết và để bảo vệ hòn đảo khỏi những bi kịch như vậy.

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới 2

Búp bê cũ nát treo khắp nơi. Nguồn: laesc​ueladefoto.

9. Ngôi nhà Winchester, Mỹ

Hành lang dường như vô tận với những đoạn bí mật, những khúc xoắn, cánh cửa, bức tường... tất cả khiến cho Winchester giống như một cuốn tiểu thuyết bí ẩn. Nhưng đó là sự thật 100%. Sau cái chết của chồng và con gái, Sarah Winchester, người thừa kế của công ty sản xuất vũ khí Winchester đến gặp thầy bói. Trong cuộc trao đổi, cô đã kể những gì lạ thường, kỳ quái ở công ty và linh hồn của những người bị vũ khí của Winchester làm chết không ngừng ám ảnh cô. Để trấn tĩnh họ, cô cần xây dựng một ngôi nhà và không bao giờ được ngừng xây dựng nó. Vì thế mà công trình phức tạp với 160 phòng được xây dựng bắt đầu từ năm 1884 và không ngừng tiếp tục cho đến 38 năm sau, khi Sarah chết. Với thiết kế tinh xảo, nhiều yếu tố tâm linh ẩn chứa, bạn có thể đi lạc bất cứ lúc nào. Từ ngôi nhà thường phát ra tiếng đập của cửa ra vào, những ánh đèn nhấp nháy, tiếng chân của chủ nhà. 

Những nơi khiến bạn rùng mình nhất thế giới 2

Ngôi nhà Winchester. Ảnh: gnostics.com

                                                          Mai Pi (theo RG)