728 x 90

Những góc nhỏ bí mật ở ChinaTown, Kuala Lumpur

Những góc nhỏ bí mật ở ChinaTown, Kuala Lumpur
Những hình ảnh về khu Chinatown trong ống kính của Marjon Hoogervorst mang lại một KL khác lạ.     Kuala Lumpur hay KL là thành phố đông...
CanhDep.net
Những hình ảnh về khu chinatown trong ống kính của Marjon Hoogervorst mang lại một KL khác lạ.  
Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
kuala lumpur hay KL là thành phố đông đúc và nhộn nhịp nhất malaysia và cũng là trung tâm tài chính kinh tế và văn hóa của cả đất nước. Trong lòng KL là cả một cậu chuyện phong phú về những con người bản địa và nổi bật nhất có lẽ phải nhắc đến Chinatown ngay khu đường Petaling. Tất cả mọi người đều nghĩ đây là thánh địa mua sắm của người bản địa nhưng nơi ấy, vẫn còn vài góc nhỏ bí mật ít người biết.

Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Ở KL khi mọi thứ các du khách chạm đến đều là những sản phẩm phục vụ ngành du lịch đặc biệt tại những điểm đến như tháp đôi Petronas, Bukit Bintang, Jalan Alor, động Batu, cung điện… thì ở Chinatown bạn vẫn nhìn thấy một cuộc sống bình dị. Nếu là người thích nhiếp ảnh, bạn sẽ hài lòng với những mảng màu sắc sinh động tỏa ra từ mỗi cửa hàng hay góc đường. Hãy lấy đường Petaling là trung tâm và các ngõ nhỏ hai bên sẽ đưa bước chân lãng du của bạn tìm hiểu xung quanh.

Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Chinatown là thiên đường của những người mê các công việc thủ công như may vá. Dọc đường Petaling là các cửa hàng bán kim chỉ mà đảm bảo bạn sẽ muốn dừng lại để xin chụp một bức ảnh. Những người bán hàng rất thân thiện, cởi mở và không phiền nếu cửa hàng họ xuất hiện sau ống kính máy ảnh của bạn. Vấn đề cốt lõi là hãy lịch sử ngỏ lời trước. Đây cũng là khu vực hoàn toàn khác hẳn một KL bận rộn với đầy xe cộ hối hả qua lại ngoài kia.

Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Con đường Petaling thanh bình và tách biệt so với phần còn lại của thành phố nhộn nhịp KL. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những món đồ bình dân, những người Mã Lai bản địa đi mua sắm hàng ngày và tiếng Trung Quốc được sử dụng phổ biến hơn cả tiếng Mã Lai.
Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Cách “pha màu” ở khu Chinatown cũng rất độc đáo, bạn sẽ thấy những mặt bàn màu cà chua chín với ống đũa có vài chiếc thìa màu xanh bước biển Caribbean trong các cửa hàng ăn uống.
Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Bạn sẽ cảm nhận câu slowgan của ngành du lịch Malaysia “Malaysia - Truly Asia” rõ ràng nhất khi đến khu Chinatown với sự pha trộn của văn hóa Trung Quốc, Malay và Ấn Độ một cách hài hòa. Có những góc Chinatown đầy các du khách quốc tế và cửa hàng phục vụ cho họ nhưng cũng có những con đường nhỏ và cánh cổng dẫn vào một không gian hoàn toàn tự tại và lắng đọng như ngôi chùa Guan Di này.

Những góc nhỏ bí mật ở chinatown kuala lumpur
 
Bạn sẽ không thể cùng lúc ôm tất cả mọi thứ vào lòng và nếu không chủ động di chuyển, lang thang vào những ngõ ngách, tiếp cận người bản địa, cũng sẽ rất khó để bạn tìm hiểu một điểm đến. Chinatown ở Kuala Lumpur cũng thế, hãy đến và tận mắt nhìn, cảm nhận bằng trái tim của kẻ lữ hành.

Tư vấn cho bạn
Di chuyển:
Từ Việt Nam bạn có thể bay đến Kuala Lumpur, Malaysia với các hãng hàng không Malaysia Airlines và Air Asia.
Khách sạn:
Tại Kuala Lumpur có rất nhiều các khách sạn giá rẻ để bạn lưu trú, tiện lợi nhất vẫn là tại khu Bukit Bintang, Sentral và tất nhiên là quanh Chinatown. Bạn nên đặt trước trên mạng qua các trang phổ biến như Agoda, Booking, TripAdvisor…
Phương tiện vận chuyển
Di chuyển xung quanh thành phố có rất nhiều lựa chọn như Taxi, tàu điện trên không hay bách bộ.
Ẩm thực
Những món ăn bạn nên thử khi đến KL như cá nướng gói lá chuối ở chợ Kei Dai Kat Jat, cánh gà nướng ở khu đường Jalan Alor, cơm thịt heo xá xíu ở Chinatown, ăn sáng tại chợ Imbi, sầu riêng tại cửa hàng Donald’s Durian sau trạm cảnh sát SS2 trên đường SS2/24…
An Nam (Ảnh: Marjon Hoogervorst)