728 x 90

Bí ẩn hòn đảo nhiều ‘ma’ nhất thế giới

Bí ẩn hòn đảo nhiều ‘ma’ nhất thế giới
Poveglina chỉ là hòn đảo nhỏ nằm trong một đầm nước ở thành phố Venice của Ý. Tuy nhiên hòn đảo này lại nổi tiếng với danh hiệu hòn đảo nhiều ma nhất thế giới.   Lịch sử của hòn...
CanhDep.net
Poveglina chỉ là hòn đảo nhỏ nằm trong một đầm nước ở thành phố Venice của Ý. Tuy nhiên hòn đảo này lại nổi tiếng với danh hiệu hòn đảo nhiều ma nhất thế giới .

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới 
Lịch sử của hòn đảo này bắt đầu từ rất sớm, vào khoảng những năm 400 sau công nguyên. Sau đó chính quyền Roman đã dùng nơi đây để cách ly những bệnh nhân bị mắc các loại dịch bệnh truyền nhiễm. Rất nhiều người đã được đưa đến Poveglia, kể từ đó hòn đảo trở thành điểm đến của sự chết chóc. Khi nạn dịch hạch mang tên "Cái chết đen" tấn công nước ý vào thế kỷ 14, thi thể của các nạn nhân và tất cả những bệnh nhân còn sống đều bị bắt và di dời tới đảo Poveglia. Nhiều người đã bị bỏ mặc cho đến chết một cách oan ức.

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Đến thể kỷ 20, một bệnh viện tâm thần đã được mở trên hòn đảo này, điều kỳ lạ xảy ra là trong khi tất cả các bác sĩ và y tá đều không nghe thấy gì thì những bệnh nhân lại suốt ngày đập phá, la hét vì nhìn thấy các linh hồn vất vưởng xung quanh bệnh viện. Tuy nhiên do nghĩ đây là triệu chứng của căn bệnh tâm thần nên lời nói của các bệnh nhân đều không được để ý.

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

đảo poveglina còn nổi tiếng với những cuộc hành hạ bệnh nhân một cách tàn bạo của một bác sĩ quái dị. Bác sĩ này sau đó đã chết vì bị chính linh hồn của những người mà hắn tra tấn trước đó quay lại ám ảnh. Trong lúc điên loạn, hắn leo lên tháp chuông và nhảy xuống. Bệnh viện từ đó cũng bị đóng cửa. 

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới 

Tuy diện tích chỉ khoảng 6.9 ha, nhưng hòn đảo là nơi bỏ mạng của 160.000 người, vì vậy nhiều người tin rằng những linh hồn oan uổng vẫn chưa siêu thoát và tiếp tục ám ảnh những cư dân khác của hòn đảo.

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Chủ nhân gần đây nhất của hòn đảo là một gia đình với hy vọng muốn xây dựng nơi đây thành khu nghỉ mát, tuy nhiên sau đêm đầu tiên ở Poveglina, cả gia đình đã phải chuyển đi bởi một tại nạn bí ẩn xảy đến khiến con gái của họ phải khâu 14 mũi trên khuôn mặt.

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Sau hàng loạt tai nạn xảy ra, bắt đầu từ năm 1968, Poveglina đã trở thành một hoang đảo không người sinh sống. Mặc dù mang một vẻ đẹp yên bình và đầy đủ cơ sở vật chất như bệnh viện dinh thự nhưng một một ai dám đặt chân lên hòn đảo này, thậm chí những người đánh cá cũng không dám lại gần vì sợ những đoạn xương người sẽ mắc vào lưới của họ.

Bí ẩn hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Năm 2014, chính phủ Ý đã rao bán đấu giá trực tuyến hòn đảo này với mục đích lấy tiền để trang trải cho khủng hoảng kinh tế và đồng thời mong đợi một ai đó có thể xây dựng đảo Poveglina trở thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng cho những người đam mê mạo hiểm và ưa khám phá.

Theo Depplus