728 x 90

Nhập cảnh Thái Lan phải xin visa, du khách Việt phải làm gì?

Nhập cảnh Thái Lan phải xin visa, du khách Việt phải làm gì?
Tuy nhiên, cũng đừng vội lo lắng, vì theo thông tin chia sẻ từ Cơ quan đại diện Du lịch Thái Lan tại TP.HCM thì việc siết chặt thủ tục thị thực đến Thái Lan chỉ nhằm kiểm soát tình trạng lao động...
CanhDep.net
Tuy nhiên, cũng đừng vội lo lắng, vì theo thông tin chia sẻ từ Cơ quan đại diện du lịch thái Lan tại TP.HCM thì việc siết chặt thủ tục thị thực đến Thái Lan chỉ nhằm kiểm soát tình trạng lao động bất hợp pháp ở Thái và ngăn chặn những người lợi lụng chính sách thị thực 30 ngày "thoáng" của Thái để thực hiện các chiêu trò "nối dài"  thời hạn lưu trú, nhằm mục đích ở lại lao động bất hợp pháp.
Đại diện của đơn vị cho biết, riêng với trường hợp Việt Nam, quy định chỉ áp dụng tại biên giới cửa khẩu Lào – Thái Lan,  vì khu vực này gần 2 tỉnh Đông Bắc Thái Lan là Nong Khai và Udon Thani, nơi có nhiều người Việt sinh sống.
Còn riêng với khách du lịch theo đoàn của các công ty du lịch vẫn bình thường, hoặc với khách du lịch tự túc qua cửa khẩu khác, ngay cả qua cửa khẩu biên giới Lào - Thái Lan vẫn được cấp thị thực nhanh chóng và sẽ không gặp khó khăn gì nếu chứng minh được mục đích đi du lịch của mình như thời gian lưu trú, vé bay khứ hồi, đăng ký lưu trú khách sạn,…
Nhập cảnh thái lan phải xin visa du khách việt phải làm gì
 Thông báo chính thức từ Cục Quản lý Xuất - Nhập cảnh Thái Lan
Đại diện của đơn vị cũng đưa ra một số lời khuyên cho du khách khi du lịch Thái Lan cũng nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết. Cụ thể:
- Đối với khách du lịch tự túc bằng đường hàng không cũng như đường bộ, nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi như chương trình tham quan-du lịch , xác nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, chi phí lưu trú tại Thái Lan để cung cấp đầy đủ cho nhân viên hải quan yêu cầu.
- Đối với du lịch theo khách đoàn, quy định này không áp dụng, các trưởng đoàn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau: danh sách đoàn, chương trình tham quan, tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, xác nhận vé máy bay khứ hồi cho toàn đoàn để xuất trình khi được yêu cầu.
Nguyễn Hằng
>> Miranda Kerr “nóng bỏng” trong BST mới của 7 For All Mankind 
>> Những khách sạn lạ kỳ nhất thế giới
>> Hãy đến thiên đường Maldives trước khi nó biến mất
>> Chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh sẽ giúp gì?
>> Đoán tính cách con người qua 12 con giáp
>> Chuyến bay MH17 định mệnh và số 7 bí ẩn trong phong thủy
>> Lưu ý các lỗi phong thủy khi xây nhà thường phạm phải