728 x 90

Nha Trang yêu cầu du khách không bôi xấu hình ảnh địa phương

Nha Trang yêu cầu du khách không bôi xấu hình ảnh địa phương
Trong Bộ Quy tắc ứng xử vừa được UBND TP. Nha Trang ban hành, du khách không được đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc về văn hóa, lịch sử những điểm du lịch tại địa phương.
CanhDep.net

Theo Bộ Quy tắc, du khách khi đến nha trang cần tìm hiểu kỹ các quy định của địa phương để tránh vi phạm pháp luật, không đưa thông tin sai sự thật nhằm bôi xấu hình ảnh địa phương.

Khách du lịch cũng cần tôn trọng văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của người dân địa phương, có ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng có kiểm soát bia, rượu và các đồ uống có cồn, lấy thức ăn vừa đủ dùng, tránh lãng phí thực phẩm…

Nha trang yêu cầu du khách không bôi xấu hình ảnh địa phương

Người Trung Quốc từng bị tố thuyết minh xuyên tạc về Nha Trang. Ảnh minh họa: Xuân Ngọc

Bộ quy tắc này cũng bao gồm các quy tắc ứng xử chung; ứng xử của chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và của người dân. Theo đó, cán bộ, công nhân viên trong ngành cùng những người hoạt động lĩnh vực du lịch phải niềm nở, chân thành, tạo ấn tượng đẹp với khách.

Đây là hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của những người làm việc trong ngành du lịch; khuyến nghị những hành vi không phù hợp đối với du khách tại các điểm đến. Bộ quy tắc được áp dụng từ ngày 17/8.

Lãnh đạo UBND Nha Trang nhìn nhận, Bộ quy tắc đưa ra chủ yếu tuyên truyền, vận động. "Trường hợp khách cố tình vi phạm, địa phương căn cứ vào quy định và tùy mức độ để xử lý", người này nói và cho biết việc Nha Trang đưa ra Bộ quy tắc do thời gian qua xuất hình tình trạng hướng dẫn viên du lịch "chui" người Trung Quốc, làm việc trái phép đã thuyết minh sai sự thật, có động thái xuyên tạc lịch sử của địa phương.

Chính quyền Nha Trang sắp tới sẽ làm bảng thông tin Bộ quy tắc thành nhiều thứ tiếng, đặt ở các điểm tham quan để khách du lịch tìm hiểu. "Phương án đưa hướng dẫn viên đến các điểm tham quan để thuyết minh, tránh trường hợp bị xuyên tạc đang được triển khải", một lãnh đạo cho hay.

Xem thêm: Khánh Hòa đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc