728 x 90

Nhà máy sản xuất Chocolate ở Thụy Sĩ

Nhà máy sản xuất Chocolate ở Thụy Sĩ
Đến đây bạn sẽ được ăn thử chocolate miễn phí và tham gia vào lớp học làm chocolate.
CanhDep.net

Cailler là một trong những nhà sản xuất chocolate Thụy Sĩ lớn nhất và cũng là thương hiệu lâu đời nhất trong giới kinh doanh chocolate. Cailler bắt đầu sản xuất năm 1819 ở Vevey và từ năm 1898 tại Broc. Đây là nhà máy đầu tiên có ý tưởng phát minh ra chocolate dạng thanh.

Nhà máy sản xuất chocolate ở thụy sĩ

Nhà máy Chocolate nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Ảnh: Internet.

Đến đây du khách sẽ được học về lịch sử của chocolate, cách chúng được hình thành ở châu Âu, và làm thế nào người Thụy Sĩ có thể tạo ra các sản phẩm chocolate hảo hạng.

Chuyến tham quan được bắt đầu bằng một chương trình 20 phút chiếu phim hoạt hình có sẵn các tiếng Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Mỗi một nhóm được chia ra cách nhau khoảng 4 phút. Du khách sẽ được hướng dẫn viên đưa vào một thang máy bí mật, dẫn xuống tầng dưới của khu biệt thự, nơi các câu chuyện về chocolate cứ thế bắt đầu. Đây thực sự là một chuyến tham quan rất thú vị và bổ ích cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nhà máy sản xuất chocolate ở thụy sĩ

Đây là một trong những nơi làm ra những thanh kẹo chocolate ngon nhất thế giới. Ảnh: Internet.

Sau đó du khách được tự do khám phá các phần còn lại của nhà máy. Ở đây, bạn có thể xem từng mẫu hạt chocolate mà người Thụy Sĩ sử dụng để làm ra các sản phẩm và xem dây chuyển sản xuất qua một lớp kính bảo vệ trong suốt. Kết thúc chuyến tham quan, du khách sẽ được dẫn qua một căn phòng trưng bày các loại chocolate từ lâu đời đến mới nhất. Điều đặc biệt là bạn có thể ăn thử thỏa thích tại đây.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia vào lớp học làm chocolate được tổ chức hàng ngày theo một lịch trình có sẵn.

Tại siêu thị bày bán các sản phẩm của Cailler, bạn có thể thoải mái mua những sản phẩm chocolate hảo hạng nhất để làm quà cho người thân ở nhà với những thương hiệu nổi tiếng như Femina, Ambassador, Frigor. Giá ở đây đã niêm yết và cao gần bằng các siêu thị, đại lý. Bên ngoài nhà máy là quán cà phê nho nhỏ nơi dành cho trẻ em vui chơi, tô màu khi cả nhà cùng nhau thưởng thức chút đồ ăn nhẹ hay các sản phầm từ chocolate.

Giá vé và giờ mở cửa

Mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 5h chiều.

Chuyến tham quan cuối cùng được chấp nhận trước một giờ đóng cửa. Xưởng sản xuất này mở cửa quanh năm và chỉ duy nhất đóng cửa vào ngày Giáng Sinh và đầu năm mới.

Giá vé vào cửa là CHF10 (khoảng 240.000 đồng) cho người lớn, trẻ em dưới 16 tuổi được miễn phí. Cơ sở vật chất ở đây thực sự rất thân thiện, họ còn có đầy đủ tiện nghi cho những người sử dụng xe lăn.

Phương tiện để đến

Chocolate Cailler nằm ở một thị trấn nhỏ gần Broc Gruyères và Bulle, thuộc bang Fribourg ở phía tây Thụy Sĩ. Các du khách trong nước thường chọn cách đến đây bằng xe hơi, mất khoảng 30 phút từ Fribourg hoặc Montreux, Lausanne, 45 phút từ Bern, và 90 phút từ sân bay Geneva.

Khách du lịch nước ngoài có thể đi tàu đến Montreux và mua vé chuyến tàu đặc biệt có tên "Tàu Chocolate". Chuyến tàu này trước khi đến nhà máy chocolate còn dừng lại ở nhà máy sản xuất Phomai, lâu đài Gruyères, vì thế các du khách có thể kết hợp các chuyến tham quan này với nhau trong cùng một ngày.

Thùy Linh