728 x 90

Nhà hàng phá sản vì từ chối tổ chức đám cưới đồng tính

Nhà hàng phá sản vì từ chối tổ chức đám cưới đồng tính
Sau tuyên bố không tổ chức đám cưới cho cặp đồng tính vào đầu năm, một nhà hàng ở Mỹ bị giảm mạnh về doanh thu và vừa rơi vào tình trạng phá sản. 
CanhDep.net

Theo tờ Huffington Post, chủ nhà hàng Gortz Haus là Betty và Richard Orgaard, theo đạo Thiên chúa. Trước đó họ từ chối tổ chức một đám cưới cho người đồng tính sau khi trích dẫn những lý do trong tôn giáo . Betty giải thích rằng vợ chồng mình không phân biệt đối xử với người đồng tính, nhưng đức tin không cho phép cô ăn mừng và tổ chức đám cưới như thế. 

Nhà hàng phá sản vì từ chối tổ chức đám cưới đồng tính

Nhà hàng Gortz Haus sẽ đóng cửa từ tháng 8 này. Ảnh: Pinterest

Vào đầu năm nay, để tránh những làn sóng phản ứng dữ dội từ mọi người sau quyết định này, nhà hàng ngừng nhận tổ chức đám cưới cho bất kỳ ai. Việc kinh doanh từ đó đi xuống vì lợi nhuận của nhà hàng đa phần đến từ khoảng 20 đám cưới mỗi năm. Mất mát về doanh thu và lượng khách khiến nhà hàng Gortz Haus cuối cùng buộc phải đóng cửa vào tháng 8 tới đây. 

Nhà hàng The Gortz Haus không phải là doanh nghiệp duy nhất bị ảnh hưởng khi không giữ được sự bình đẳng giới tính trong việc phục vụ. Trước đó, một tiệm bánh Sweet Cakes cũng bị chỉ trích nặng nề khi từ chối cung cấp bánh cưới cho một đôi đồng tính nữ.

Tường Ý