728 x 90

Ngôi làng toàn đàn ông cơ bắp ở Ấn Độ

Ngôi làng toàn đàn ông cơ bắp ở Ấn Độ
Asola-Fatehpur Beri được mệnh danh là ngôi làng khỏe nhất Ấn Độ, khi hầu hết đàn ông trong làng đều sở hữu cơ thể 6 múi và thân hình săn chắc, được đánh giá là "đẹp từng cen ti mét".
CanhDep.net

asola fatehpur beri là ngôi làng được mệnh danh là làng khỏe nhất Ấn Độ. Tại đây, đàn ông luôn sở hữu một thân hình săn chắc như một thỏi sô cô la (tiếng lóng, chỉ những người có cơ bụng 6 múi ) dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Nhiều người cho rằng, đây chính là "thiên đường" tìm chồng của các cô gái, những người muốn tìm cho mình một nửa khỏe mạnh.

Theo CNN, nhiều thế hệ đàn ông trong làng, từ thanh thiếu niên, tới trai tráng và trung niên đều đến Akhada (tiếng Hindu nghĩa là đấu trường đấu vật), cùng nhau luyện tập thể hình 2 tiếng mỗi sáng và tối. Họ tập luyện nghiêm túc, chăm chỉ và đều đặn.

Ngôi làng toàn đàn ông cơ bắp ở ấn độ

Người lớn trong ngôi làng cũng quan điểm rằng thanh niên từ độ tuổi 17 đến 27 dễ nhiễm các thói hư tật xấu. Do đó, việc tập thể dục thể thao cũng là cách khiến họ có đời sống tinh thần khỏe mạnh hơn, ít mắc phải các lỗi lầm trong hành xử. Ảnh: CNN.

Các môn mà họ luyện tập để có một cơ thể săn chắc là vật nhau trong bùn, leo dây thừng, gập bụng, hít đất hàng trăm lần... Ngoài ra, cũng có người luyện tập bằng cách bê một chiếc xe máy nặng 350 kg đặt lên ngực mình. Mỗi nhóm tập có khoảng 40 người và trang phục của họ chỉ là một chiếc khố nhỏ.

"Họ ăn uống đúng giờ, không sử dụng các chất độc hại và luyện tập hàng ngày. Đó là lý do họ khỏe đến vậy", Vijay Tanwar, người huấn luyện mọi người tập thể lực tại Akhada cho biết.

Mục đích đàn ông trong làng hăng hái luyện tập để có thân hình khỏe mạnh chính là để kiếm công ăn việc làm. Nhờ thân hình và thể chất to lớn này, họ có thể dễ dàng xin việc làm vệ sĩ tại các quán bar, câu lạc bộ ở New Delhi. Không chỉ thủ đô ấn độ mà các thành phố lớn đều có nhiều cửa hàng mở cửa để vui chơi hàng đêm. Do đó, nhu cầu cần các vệ sĩ bảo vệ trật tự rất cao.

Ngôi làng toàn đàn ông cơ bắp ở ấn độ

Đàn ông ở nơi đây rất khỏe, họ có thể nâng cả một chiếc xe máy. Ảnh: CNN.

Cũng nhờ Tanwar định hướng mà những người đàn ông trong làng mới kiếm được công việc vệ sĩ một cách dễ dàng. Ông cũng tự hào cho biết mình là người đầu tiên ở Asola Fatehpur Beri làm vệ sĩ.

15 năm trước Tanwar bị lỡ cơ hội tham gia vào giải đấu vật trong đoàn Ấn Độ ở thế vận hội. Sau đó, người đàn ông này luôn trăn trở và tìm cách kiếm được việc làm nhờ thân hình vạm vỡ của mình và Tanwar đi làm vệ sĩ.

Nhờ sự dìu dắt của "ông trùm" này, hơn 300 đàn ông của làng đã kiếm được công việc tốt tại các quán bar, câu lạc bộ. "Đối với chúng tôi, sức khỏe là tài sản đáng quý nhất. Nó giúp chúng tôi kiếm được công việc phù hợp, có tiền trang trải cuộc sống và cho con cái mình đến học những ngôi trường tốt", Tanwar nói.

Những người dân trong làng tham gia tập thể hình cũng rất tôn trọng kỷ luật. Họ không hút thuốc, uống rượu, phần lớn ăn chay, ăn nhiều trái cây, sữa chua, sữa và không sử dụng thuốc làm tăng cơ.

Ngôi làng toàn đàn ông cơ bắp ở ấn độ

Phần lớn mọi người luyện tập để có cơ thể cường tráng với mục đích đi làm vệ sĩ tại các quán bar, câu lạc bộ ở New Delhi. Ảnh: Ghosh.

Trong làng cũng có một số phòng tập gym, nhưng đàn ông thích tập theo cách truyền thống hơn. Họ cho rằng như thế vừa hiệu quả, vừa thoải mái mà tránh được các chấn thương trong quá trình luyện tập.

Sonu Tanwar, một chàng trai 19 tuổi và là đại diện cho lớp trẻ ở trong làng thường dậy sớm từ 5 giờ sáng, sau đó là chạy bộ và đến khu luyện tập Akhada. Sonu cho biết cậu muốn trở thành một đô vật nổi tiếng, giành được nhiều giải thưởng và khiến cha mẹ mình tự hào.

Xem thêm: Vùng đất tôn thờ đàn ông béo bụng như anh hùng

Xem thêm ảnh

Đường đến Ấn Độ:

Từ Việt Nam, du khách có thể mua vé máy bay tới Ấn Độ, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi thông qua các hãng hàng không China Southern, Thai Airways, Jet Airways hay Singapore Airlines. Giá vé dao động từ 680 USD đến 1.000 USD tùy hãng.

Đơn vị tiền tệ ở Ấn Độ là rupee. Việc đổi ngoại tệ tại quốc gia này có thể hơi phức tạp, bạn nên lưu ý đổi tiền ngay từ Việt Nam hoặc chỉ giao dịch ở những nơi có giấy chứng nhận hợp pháp.

Anh Minh