728 x 90

Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch Anh

Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch Anh
Nước Anh luôn có nhiều điều thú vị để khám phá nhưng chi phí khá đắt đỏ bởi tiền bảng Anh khá cao so với các ngoại tệ khác. Vì thế, sự chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin và kế hoạch chi tiết...
CanhDep.net

Nước Anh luôn có nhiều điều thú vị để khám phá nhưng chi phí khá đắt đỏ bởi tiền bảng Anh khá cao so với các ngoại tệ khác. Vì thế, sự chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin và kế hoạch chi tiết cho chuyến đi sẽ  giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình.

Chi phí ăn ở

Trung bình giá thuê phòng sẽ từ 30-40 đô/1 đêm  cho những phòng dorm (được thiết kế với giường tầng có thể chứa được nhiều người). Tuy nhiên phụ thuộc vào từng thời điểm mà giá phòng có thể tăng lên.  Loại phòng dorm có tiện nghi khá tốt như miễn phí internet, bữa sáng, tivi. Do phòng dorm thường có nhiều người  lạ nên bạn luôn để mắt tới những tư trang cá nhân. Trong khi đó giá phòng khách sạn cao hơn với khoảng 80 đôla /đêm.
Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch anh

 

Về chuyện ăn uống, bạn có thể tìm thấy một số món ăn rẻ ở Anh như cá và khoai tây chiên hoặc kebap với giá khoảng 5 đôla Mỹ/ bữa ăn. Một bữa ăn trưa với giá rẻ nhất cũng có thể tốn 10 đô la Mỹ.  Trong khi đó việc ăn tại nhà hàng sẽ tốn khoảng 35 đô la Mỹ.  Đặc biệt bạn có thể đến những quán pub để thưởng thức vài đồ uống và đồ ăn ở đây bởi giá cả phải chăng và ít hơn 15 đô la/ bữa ăn.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch anh

Giao thông, đi lại

Ở Anh, việc di chuyển giao thông khá đắt đỏ nên bạn cần có kế hoạch cụ thể cho những nơi cần ghé thăm và đặt vé trước qua mạng.  Bạn có thể lựa chọn hệ thống tàu lửa National Rail và đặt vé một tuần trước khi khởi hành giá sẽ rẻ hơn, hoặc chọn vào những giờ thấp điểm, có thể bạn chỉ cần trả 20 đô la. Cách rẻ nhất mà bạn có thể di chuyển với Megabus, giá vé bắt đầu từ 1,50 đô la Mỹ và dừng ở nhiều địa điểm khác nhau của nước Anh.  Bạn sẽ cần đặt vé trước ít nhất 1 tháng để có thể kiếm được những giá vé rẻ.
Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch anh

Khám phá những bảo tàng miễn phí

Các bảo tàng công cộng ở Anh thường miễn phí cho tất cả mọi người. Vì thế, đây là cơ hội để cho bạn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của người Anh. Ngoài ra, một số nhà thờ cũng mở cửa tự do cho khách thăm quan cho nên bạn có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ từ thế kỷ 15-19.  
Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch anh

Những địa điểm hấp dẫn

Nếu đến Anh chắc chắn bạn phải đến London – một thành phố sôi động với rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí và được coi là một trong những trung tâm lớn nhất của thế giới .

Khi đến London, một địa điểm khác mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cung điện Buckingham – nơi diễn ra nhiều sự kiện chính thức của hoàng gia Anh. Và chắc chắn là bạn có mặt ở đó vào lúc 11:30 sáng để xem nghi thức đổi giờ canh của lính hoàng gia.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch anh
Ngoài London, bạn có thể ghé thăm Liverpool – quê hương của ban nhạc The Beatles và ở đây khá nổi tiếng về các bảo tàng, các quán pub địa phương. Một số thành phố khác như Brighton, Oxford, Manchester cũng đáng đến thăm quan một lần. 
Bạch Điệp (nomadicmatt.com