728 x 90

May đo siêu tốc ở Hội An

May đo siêu tốc ở Hội An
Đã lâu lắm mới có dịp đi Hội An mà không vội. Không vội nghĩa là không chỉ đến càn quét thành phố này trong 2 – 3 ngày rồi đi ngay, mà có hẳn một tuần để đi chơi cho đủ, lang thang cho hết những...
CanhDep.net
Đã lâu lắm mới có dịp đi hội an mà không vội. Không vội nghĩa là không chỉ đến càn quét thành phố này trong 2 – 3 ngày rồi đi ngay, mà có hẳn một tuần để đi chơi cho đủ, lang thang cho hết những ngõ ngách nhỏ xíu trong thành phố này.
Hội An chẳng hề chán và buồn, nhất là với một người mải lê la. Với chiếc máy ảnh trong tay, đôi dép lê và chiếc mũ rộng vành, thế là mỗi ngày lại có một Hội An với những góc thú vị để khám phá. Có khi là lúc tinh mơ sáng sớm, khi đường phố không một bóng người. Có khi là giữa trưa nắng chang chang bên vỉa hè với món bún thịt nướng. Có khi là chiều hôm với món chè bắp ngon lành. Đôi lúc là về khuya, đặt máy phơi sáng trong ánh sáng liêu trai của đèn đường.
May đo siêu tốc ở hội an
Nếu cất chiếc máy ảnh lại khách sạn, bạn sẽ có một buổi mua sắm quần áo thoải mái vì nhiều mẫu mã đẹp mắt trong các cửa tiệm suốt dọc các con phố Hội An. Nhiều nhất là các cửa tiệm chuyên về vải tơ lụa, may áo dài. Cả Hội An có tới gần 100 hộ kinh doanh dịch vụ may mặc, cửa hàng nào cũng có hàng may sẵn hoặc nhận đặt may.
Sau khi đi mỏi chân, ngắm mỏi mắt các kiểu dáng mẫu mã với đủ các hoa văn, hãy chọn ghé vào một hàng. Giá cả thật dễ chịu, 500.000 đồng cho một bộ áo dài và lấy ngay trong ngày. Sau khi chọn lựa kiểu dáng, mẫu vải và đo dáng, khách được hẹn chiều quay lại lấy áo dài. Quả là may đo thần tốc. Nghe danh về những cửa hàng thời trang may và lấy ngay trong ngày tại Hội An đã lâu nhưng đến đây bạn mới thực sự được chứng kiến.
Trong tiệm có rất đông các vị khách nước ngoài cũng đến chọn vải và may đồ theo những mẫu mã có sẵn hoặc theo kiểu dáng khách tự vẽ ra. Những cô hàng may với nụ cười nhẹ nhàng vừa tư vấn cho khách vừa nhanh tay đo đạc. Những mẫu khó như đồ vét thì may trong khoảng hai ngày còn lại đa phần đều lấy trong ngày, trước giờ tiệm đóng cửa vào khoảng 22h khuya.
May đo siêu tốc ở hội an
Ngoài áo dài, những chiếc váy mùa hè và quần alibaba rộng rãi có rất nhiều và đa số được may sẵn. Loại freesize nên ai cũng mặc được. Nhưng nếu quá rộng so với khổ người sẽ được những người bán hàng kiêm thợ may sửa lại giúp và lấy ngay. Đồ này dễ chọn hơn và giá cũng rất rẻ tầm vài chục nghìn đồng.
Nếu chọn một chiếc váy nhưng không ưng lắm về màu sắc, bạn có thể đặt may một chiếc như mẫu nhưng màu sắc khác và bớt các chi tiết rườm rà. Chỉ hẹn sau 3 tiếng là có váy mới mặc.
Công cuộc mua sắm thật cuốn hút và cả ngày không chán. Bởi ngoài quần áo, áo dài, váy, còn đủ thứ để bạn chọn mua như mũ, khăn, túi xách, đồ trang sức và đặt đóng giày dép. Tất cả đều có thể đặt và lấy ngay trong ngày theo sở thích và kiểu cách cá nhân.
Chỉ trong một ngày, du khách đã sắm đủ một bộ mới từ đầu đến chân và nhận đồ vào buổi tối. Đó có lẽ là điều thú vị đặc biệt mà thành phố Hội An dành tặng cho du khách. Với nghề may truyền thống lâu đời, những tiệm may đã kết hợp khéo léo giữa kinh tế và du lịch. May đo và lấy ngay trong vài giờ hoặc trong ngày, du khách đến thành phố này đều sẵn sàng may một bộ đồ mới, rẻ và đẹp để diện trong những ngày nghỉ ngơi tại đây.
May đo siêu tốc ở hội an
Sáng hôm sau, du khách lại xúng xính trong bộ đồ mới ra phố với những bộ ảnh cùng trang phục "made in Hội An".
Bài và ảnh: Lam Linh (Vnexpress)