728 x 90

Lưu giữ hành trình du lịch bằng video

Lưu giữ hành trình du lịch bằng video
Thông qua những thước phim, người xem không chỉ theo chân du khách trong suốt hành trình thưởng thức cảnh đẹp mà còn hòa mình vào không khí của chuyến đi ấy.
CanhDep.net

Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ di động, việc ghi lại hành trình trên mỗi chuyến đi trở nên dễ dàng và được du khách yêu thích. Nhiều cư dân mạng từng chuyền tay nhau những đoạn video thú vị của một chàng trai người Hàn Quốc trong chuyến rong ruổi từ Alaska đến Brazil hay của những phượt thủ khác qua các vùng miền khác nhau trên thế giới. Các đoạn video không chỉ mang đến cho người xem những thước phim về thiên nhiên ấn tượng, đẹp từ những vùng đất họ đi qua, mà còn khiến người xem có cảm giác như hòa mình vào không khí của chuyến đi ấy.

Các video du lịch ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, cảnh sắc và con người Việt Nam đã khiến những tín đồ “ưa xê dịch” đứng ngồi không yên. Trong đó, con đường, bãi biển, triền núi, làng mạc đều hiện lên rất lung linh và sống động, khơi dậy tình yêu du lịch cũng như những cảnh đẹp của Việt Nam mà ít người biết đến.

Lưu giữ hành trình du lịch bằng video

Du khách Đoàn Gia Lễ và người thân tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh nhân vật cung cấp.

Du khách Đoàn Gia Lễ - một thí sinh của cuộc thi “Beautiful time”, mặc dù đã 80 tuổi nhưng vẫn đam mê du lịch và có hẳn một kênh trên Youtube để chia sẻ hình ảnh về những chuyến đi của mình. Ông chia sẻ: “Mỗi chuyến đi tôi đều có thói quen lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình và những người thân bằng hình ảnh và những đoạn video ngắn. Và sau này, mỗi khi xem lại, cảm xúc về chuyến đi đó lại được tái hiện, như một động lực thôi thúc tôi đến nhiều nơi để khám phá những điều mới mẻ”.

Nắm bắt được xu hướng này, Fiditour đã tổ chức cuộc thi thiết kế video “Beautiful time” dành cho mọi du khách Việt từ 12 tuổi trở lên. “Beautiful time” ngoài mục đích thi tài, còn mở ra không gian kết nối, chia sẻ những khoảnh khắc du lịch vui nhộn, cảnh đẹp ấn tượng trong và ngoài nước dành cho cộng đồng.

Được phát động từ ngày 6/7, cuộc thi đã nhận được sự chú ý của dư luận và thu hút hàng trăm du khách tham gia. Chính vì vậy, thời điểm kết thúc nhận bài dự thi sẽ được gia hạn thêm đến ngày 20/11, nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích du lịch có thêm cơ hội chia sẻ những cảm xúc đẹp với cộng đồng qua các video kỷ niệm chuyến đi của mình.

Lưu giữ hành trình du lịch bằng video

Kyo York sẽ đồng hành cùng các thí sinh “Beautiful time”.

5 video được ban giám khảo cùng cộng đồng mạng bình chọn sẽ chiến thắng. Giải thưởng bao gồm: một giải nhất - tour tham quan Hàn Quốc miễn phí, 2 giải nhì - tour khám phá Singapore miễn phí, 2 giải ba vé Free & Easy trải nghiệm đảo ngọc Phú Quốc miễn phí. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cho video được nhiều người bình chọn nhất qua Facebook với phần thưởng là một bộ sản phẩm du lịch (gồm 5 món) từ Fiditour.

Ca sĩ Kyo York, thành viên Hội đồng giám khảo cũng là người đồng hành cùng các thí sinh chia sẻ: “Đừng để những kỷ niệm tuyệt vời, hình ảnh thú vị về chuyến đi của bạn và người thân bị lãng quên, mà hãy ghi lại và kể cho chúng tôi nghe bằng những thước phim tự quay sinh động nhất. Vì đó là liều thuốc thần tiên sẽ mãi thôi thúc bạn tiếp tục khám phá, tiếp tục trải nghiệm… Nhiều năm sau nữa, khi xem lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc với chính mình. Hãy tin tôi. Hãy gửi video đã thực hiện đến cuộc thi vì biết đâu, bạn và Kyo sẽ gặp nhau tại Hàn Quốc”.

Nguyễn Quốc Phong (25 tuổi) - một thí sinh tham gia "Beautiful time" cho biết: "Thông qua các đoạn video, tôi muốn chia sẻ cảm xúc đến những người có cùng đam mê du lịch, thích khám phá. Đó cũng là lý do khiến tôi gửi video của mình đến với cuộc thi này".

Chi tiết cuộc thi “Beautiful time”, liên hệ Fiditour - 129 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM - ĐT: (08) 39141414 - Website.

Thư Kỳ