728 x 90

Lều bạt giá 150.000 đồng đối phó quá tải khách ở Hà Giang

Lều bạt giá 150.000 đồng đối phó quá tải khách ở Hà Giang
160 lều bạt được bố trí tại thị trấn Đồng Văn, giá 150.000 đồng một đêm, phục vụ nhu cầu lưu trú tăng cao của khách du lịch dịp lễ hội hoa tam giác mạch.
CanhDep.net

Ngày 6/10, ông Lục Văn Chương, phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch hà giang cho biết, 60 lều bạt đang được lắp đặt tại khu vực gần bến xe khách đồng văn và 100 lều khác tại khu vực cách đó chừng 800 mét. Giá mỗi lều dành cho 2 người là 150.000 đồng một đêm.

Lều bạt giá 150000 đồng đối phó quá tải khách ở hà giang

Khu lều bạt ở Hà Giang. Ảnh minh họa: nhabatthienthanh.

Ngoài chăn, đệm, khu lều bạt cũng có các công trình phụ phục vụ vệ sinh, tắm nước nóng cho du khách. Buổi tối, tại đây sẽ có các buổi giao lưu văn nghệ giữa khách du lịch và người dân địa phương. Theo ông Chương, các lều bạt sẽ đón khách đến đầu tháng 11. Hiện lượng khách đặt lều đạt 30%.

Đây là một trong những giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao về chỗ ở cho du khách trong lễ hội hoa tam giác mạch, tổ chức từ ngày 15 đến 16/10 tại Đồng Văn, thay vì mèo vạc như kế hoạch ban đầu.

Năm ngoái, gần 2.000 lượt khách đến Cao nguyên đá mỗi ngày trong dịp lễ hội. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở thành phố Hà Giang, thị trấn Đồng Văn rơi vào tình trạng "cháy phòng". Để tránh tình trạng quá tải, hàng trăm lều bạt cũng đã được huy động.

Lều bạt giá 150000 đồng đối phó quá tải khách ở hà giang

hoa tam giác mạch được trồng dọc quốc lộ dịp lễ hội. Ảnh: Hachi8

Các hoạt động chính diễn ra tại Đồng Văn gồm lễ khai mạc ở khu phố cổ, lễ hội đường phố, chợ đêm, giới thiệu sản phẩm du lịch… Các hoạt động đồng hành được tổ chức tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc.

Ông Chương cho biết, hoa tam giác mạch chuẩn bị cho lễ hội được gieo thành 3 đợt. Đợt 1 đã nở hoa rất đẹp tại phố cáo , Phó Bảng, thị trấn Đồng Văn... Hoa gieo đợt 2 sẽ nở rộ trong vòng một tuần tới và đợt 3 sẽ khoe sắc dịp đầu tháng 11. Tổng diện tích được trồng khoảng 800 ha, trên 4 huyện thuộc vùng cao nguyên đá.

Điểm mới với du khách tham gia lễ hội hoa lần này là dịch vụ wifi miễn phí, được phát tại nhiều điểm du lịch, trong đó có phố cổ Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, khu di tích Nhà Vương...

Xem thêm: Hà Giang rực rỡ mùa hoa tam giác mạch