728 x 90

Lễ hội tôn vinh văn hóa dân tộc

Lễ hội tôn vinh văn hóa dân tộc
Lễ hội sẽ tái hiện văn hóa dân gian qua nhiều trò chơi thả chim, thả diều, hội thơ, hội thư pháp và trình diễn các loại hình nghệ thuật như rối nước, ca trù, chèo, hát hầu đồng...
CanhDep.net

Từ ngày 5/4 đến 9/4, tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn sẽ diễn ra các hoạt động trong chương trình "Mùa xuân tôn vinh văn hóa dân tộc 2014", bao gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, từ thiện có chất lượng nghệ thuật, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc nhằm kỷ niệm ngày giỗ Quốc Tổ vua Hùng. Đây là dịp để du khách tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, đặc biệt là văn hóa đồng bằng Bắc bộ.

Lễ hội tôn vinh văn hóa dân tộc

lễ hội có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Ảnh: ĐL

Điểm nhấn của chương trình là lễ hội văn hóa dân gian như chợ ẩm thực, chợ quê, các trò chơi dân gian và trình diễn nghệ thuật dân tộc, hội thi thả chim, thả diều, hội thơ, thư pháp. Cùng với đó là lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng với nhiều sản vật các địa phương.

Cũng qua chương trình này, Ban Tổ chức là Hội nhà báo Việt Nam sẽ huy động sự đóng góp của xã hội, nhất là cộng đồng doanh nghiệp, góp phần chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến xây dựng “Quỹ nhân ái”.

Theo ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đây là lễ hội nhằm quảng bá các giá trị di sản văn hóa của dân tộc, giúp du khách hiểu rõ hơn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đoàn Loan