728 x 90

Không đưa khách du lịch đến các nước phát dịch Ebola

Không đưa khách du lịch đến các nước phát dịch Ebola
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành quốc tế không đưa khách đến các quốc gia châu Phi đang bùng phát dịch bệnh Ebola nhằm đảm bảo an toàn.
CanhDep.net

Theo công điện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch ban hành ngày 11/8, các hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành quốc tế sẽ không được phép đưa khách du lịch đến các quốc gia đang bùng phát dịch bệnh Ebola (gồm Guinea, Liberia, Sierra Leone và nigieria ). Đồng thời, hợp tác chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế, thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh.

Không đưa khách du lịch đến các nước phát dịch ebola

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của hành khách tại sân bay Nigieria. Ảnh: mdjonline.

Trước đó, Tổng Cục Du lịch cũng yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách lưu trú, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng chống dịch bệnh cho khách du lịch, thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh. 

Trước đó ngày 8/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch bệnh do virus ebola gây ra, trong đó có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại giữa các quốc gia, trực tiếp tác động đến hoạt động du lịch thế giới và ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Tại thái lan , 21 du khách đến từ tây phi đang bị nghi nhiễm virus Ebola và được theo dõi.

Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola và đề nghị các cửa khẩu giám sát chặt người nhập cảnh trước tình hình dịch Ebola diễn biến xấu.

Dịch bệnh Ebola hiện đang bùng phát ở các nước Tây Phi, gây ra cái chết của gần 1.000 người và tiếp tục lây lan với tốc độ chóng mặt. Virus hiện chưa có thuốc kháng và tỷ lệ tử vong cao, 50%-90%.

Virus Ebola lây lan do người khỏe mạnh tiếp xúc với các chất dịch của người ốm như máu, mồ hôi, nước bọt, nước mắt, tinh dịch, phân và chất nôn. Những người bị mắc có triệu chứng sốt, nôn, tiêu chảy, xuất huyết nội và ngoại. 

Vy An