728 x 90

Khách Trung Quốc được đảm bảo an toàn khi đến Việt Nam

Khách Trung Quốc được đảm bảo an toàn khi đến Việt Nam
Lãnh đạo ngành du lịch vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị có phương án bảo đảm an toàn cho du khách đến từ thị trường nói tiếng Trung và quan điểm này tiếp tục được khẳng định trong cuộc tiếp xúc với đoàn du khách Trung Quốc tại Hà Nội.
CanhDep.net

Tổng cục Du lịch chiều qua có công văn khẩn gửi các tỉnh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và những doanh nghiệp lữ hành đề nghị có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, nhất là du khách đến từ thị trường nói tiếng Trung, không để xảy ra những hành động quá khích.

Công văn cũng nêu rõ, các đơn vị liên quan cần duy trì và đảm bảo các hoạt động du lịch một cách bình thường, không để xảy ra những hành động quá khích, kỳ thị, phân biệt đối xử với khách du lịch Trung Quốc. Bên cạnh đó, các đơn bị cũng được yêu cầu tuyên truyền cho khách du lịch về tình hình ở biển đông hiện nay và thái độ của chúng ta về vấn đề này để du khách hiểu và ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tổng cục Du lịch cũng kêu gọi các doanh nghiệp chủ động có các giải pháp để thích ứng khi có những diễn biến mới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Cơ quan du lịch Việt Nam cũng khẳng định tình hình căng thẳng trên Biển Đông không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trên đất liền và dải ven biển, đồng thời Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.

Khách trung quốc được đảm bảo an toàn khi đến việt nam

Ông Nguyễn Quý Phương trao quà cho đại diện đoàn khách Trung Quốc.

Tối cùng ngày, lãnh đạo Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với một đoàn khách du lịch Trung Quốc tại Hà Nội để chia sẻ thông tin giúp các du khách có cái nhìn đúng về tình hình du lịch ở Việt Nam. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: "Tại một số tỉnh ở Việt Nam mấy ngày trước có xuất hiện tình trạng lộn xộn do những người quá khích gây ra. Nhưng đây chỉ là những trường hợp cá biệt không liên quan đến du lịch. Các đoàn khách du lịch sang Việt Nam vẫn luôn được đảm bảo an toàn. Đó là nhiệm vụ hàng đầu của ngành du lịch".

Chia sẻ với các du khách Trung Quốc, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch bày tỏ: "Phát triển du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như các nước khác trên thế giới sẽ giúp người dân hiểu biết nhau hơn. Chúng tôi mong muốn các bạn tiếp tục thông tin lại về quan điểm nhất quán của chính phủ Việt Nam rằng luôn đảm bảo an toàn cũng như các dịch vụ tốt nhất đến du khách nói chung và du khách Trung Quốc nói riêng".

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đã có khuyến cáo không nên có hành vi kỳ thị , thiếu kiểm soát trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay khi xuất hiện một số nhà hàng, khách sạn tuyên bố không phục vụ khách Trung Quốc. Phản ứng của các doanh nghiệp này là nhằm phản đối Bắc Kinh hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 xâm phậm chủ quyền Việt Nam từ ngày 1/5 đến nay.

Vy An