728 x 90

Hồ muối cạn đỏ như máu ở Bolivia

Hồ muối cạn đỏ như máu ở Bolivia
Nhìn từ xa, mặt nước hồ Laguna Colorada có màu đỏ rực như máu do lớp trầm tích lắng đọng tạo nên.
CanhDep.net

Laguna Colorada (Red Lagoon) là hồ muối cạn nổi tiếng ở bolivia , tọa lạc trong vườn dự trữ sinh quyển quốc gia Eduardo Avaroa Andean và gần với biên giới Chile. Hồ có chiều dài 10,7 km, rộng 9,6 km, độ sâu trung bình là 35 cm. Điểm sâu nhất của hồ đạt 1, 5m.

Hồ muối cạn đỏ như máu ở bolivia

Hồ muối cạn laguna colorada là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất Bolivia.

hồ muối cạn này sở dĩ được gọi là hồ muối đỏ vì nhìn từ xa mặt nước hồ nhuộm một màu đỏ như máu. Nguyên nhân của màu nước độc đáo này là một loại tảo và trầm tích lắng đọng phía dưới. Xung quanh hồ là sự hiện diện của những đảo muối trắng xóa. Sự kết hợp đầy nổi bật giữa hai màu trắng - đỏ tự nhiên này đã tạo thành một điểm đến thú vị, thu hút hàng chục nghìn lượt khách quốc tế đến đây mỗi năm.

Hồ muối cạn đỏ như máu ở bolivia

Sở dĩ nước hồ nhìn từ xa có màu đỏ là do môt loại tảo màu sống dưới hồ.

Ngoài ra, hồ muối cạn này còn là thiên đường của loài chim hồng hạc nổi tiếng và nhiều loài chim khác. Tảo và các sinh vật phù du sống dưới hồ chính là nguồn cung cấp thức ăn khổng lồ cho các loài chim trời này. Thời tiết tại hồ Laguna Colorada lạnh vào ban đêm và ấm áp vào ban ngày, khá thuận lợi cho việc thăm thú quanh hồ của du khách.

Xem thêm vẻ đẹp của hồ muối đỏ

Đường đến hồ muối cạn:

Thông thường du khách khi đến thăm hồ thường đi theo tour Uyuni - Laguna Colorada - Laguna Verde - Hito Cajon, hành trình kéo dài 3 ngày 2 đêm và mua tour tại các công ty lữ hành bản địa.

Xung quanh hồ thường có nhiều ngôi làng của người bản địa - nơi cung cấp nhiều nhà nghỉ với tiện nghi thoải mái, giá cả phải chăng cho du khách.

Anh Minh (theo Amusing)