728 x 90

Hiện tượng in bóng kỳ lạ ở núi Rainier

Hiện tượng in bóng kỳ lạ ở núi Rainier
Mọi vật thể từ nhỏ đến lớn đều in bóng xuống mặt đất khi có ánh sáng chiếu vào. Nhưng kỳ lạ, bóng của đỉnh Rainier lại hiện trên nền trời vào lúc bình minh.
CanhDep.net

Nằm cách thành phố Seattle của bang Washington, Mỹ 87 km về phía Đông Nam, rainier là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, có độ cao 4.392 m, thuộc công viên quốc gia núi Rainier.

Vào những ngày quang mây, đứng từ tận thành phố Portland, bang Oregon, người ta vẫn có thể nhìn thấy đỉnh núi Rainier ở phía chân trời vùng Đông Nam. Nhưng vào những buổi sáng mây nhiều và ở độ cao phù hợp, mặt trời mọc có thể chiếu bóng của ngọn núi lên những đám mây.

Hiện tượng in bóng kỳ lạ ở núi rainier

Theo Amusingplanet, hiện tượng này chỉ xảy ra vào mùa thu và mùa đông khi mặt trời mọc rất xa, chếch về phía Nam. Và khi đó đỉnh Rainier nằm ở một vị trí chính xác để có thể chặn được những tia nắng mặt trời đầu tiên.

Hiện tượng in bóng kỳ lạ ở núi rainier

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để tham quan công viên quốc gia Rainier. Đó là khi du khách đã vãn và màu sắc điển hình của mùa thu đã bắt đầu bao trùm lên những ngọn cây trên núi.

Hiện tượng in bóng kỳ lạ ở núi rainier

Bạn có thể thư giãn và tận hưởng quang cảnh kỳ thú này ngay từ cổng vào của công viên quốc gia và đi bộ dọc theo “con đường tìm đến bóng tối”. Đó là nơi con người và thiên nhiên hòa vào nhau trong những cánh rừng và đồng cỏ gần khu vực Longmire.

                        Thanh Phương