728 x 90

Hàng nghìn người tay không mò cá dưới hồ băng ở Hàn Quốc

Hàng nghìn người tay không mò cá dưới hồ băng ở Hàn Quốc
Du khách tới dự lễ hội sẽ có cơ hội tham gia thử thách dùng tay không bắt cá dưới hồ băng và nhiều hoạt động thú vị khác từ ngày 9 đến 31/1.
CanhDep.net

lễ hội câu cá thường niên nổi tiếng ở hàn quốc đã chính thức khai mạc. Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo sẽ kéo dài 23 ngày tại tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 118 km về phía đông bắc. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra khoảng 70 chương trình khác nhau, bao gồm cả hoạt động đặc sắc bắt cá bằng tay trên sông băng và cưỡi xe trượt tuyết.

Hàng nghìn người tay không mò cá dưới hồ băng ở hàn quốc

Lễ hội tay không câu cá trên băng thu hút đông du khách tham gia hàng năm. Ảnh: Reuters.

Ban tổ chức cho hay mặc dù nhiệt độ mùa đông đang ở mức cao kỷ lục, độ dày của băng trong hồ Hwacheon là khoảng 24 cm. Nhiệt độ ngoài trời vẫn duy trì được ở - 10 độ C.

Để phục vụ dịp lễ hội mùa đông, Ủy ban cho biết đã cung cấp khoảng 150 tấn cá  ước tính khoảng 600.000 con. Các du khách sau khi mò cá có thể mang chiến lợi phẩm đến các nhà hàng gần đó để nấu nướng.

Khu vực câu cá trên băng có chuẩn bị cả vùng riêng biệt dành cho người nước ngoài và trẻ em. Năm nay, hoạt động câu cá sẽ kéo dài đến 9 giờ tối.

Hàng nghìn người tay không mò cá dưới hồ băng ở hàn quốc

Du khách thích thú khi bắt được cá bằng tay. Ảnh: koreadmc.

"Điều quan trọng là hơn một triệu người tới sự lễ hội hàng năm, nhưng thời gian này, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều sự kiện đa dạng để thu hút thêm 200.000 khách tham quan nữa, những người sẽ ở lại đây trong suốt thời gian diễn ra lễ hội (23 ngày)",  thị trưởng Hwacheon Choi Moon-su nói.

Lễ hội bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 2003. Những người tới lễ hội khi tham gia thử thách câu cá sẽ phải dùng tay không để bắt cá dưới hồ băng. "Tôi đến đây với con gái và cảm thấy thật tuyệt. Mặc dù thời tiết khá lạnh, nhưng tôi có thể chịu được. Tôi nghĩ mọi người nên dùng tay trần bắt cá.", Kim Do Il, 46 tuổi nói.

Hàng nghìn người tay không mò cá dưới hồ băng ở hàn quốc

"Chiến lợi phẩm" được mang đi nướng để thưởng thức. Ảnh: uatoday.

"Chúng tôi rất vui vì được ở đây dịp này. Đây là lần thứ hai tôi đến Hwacheon. Hoạt động vui và chúng tôi thấy thật hạnh phúc. Tôi nghĩ mình sẽ quay lại đây vào năm tới bởi con tôi, gia đình tôi, tất cả thành viên trong nhà đều rất hào hứng", Metin Guvinir, du khách người Thổ Nhĩ Kỳ 40 tuổi chia sẻ.

Xem thêm: Bắt cá hồi bằng tay không trên sông băng Hàn Quốc

Như Bình