728 x 90

Hàng Châu - Thiên đường mua sắm

Hàng Châu - Thiên đường mua sắm
Với các khu trung tâm thương mại xa hoa và những con phố mua sắm sầm uất, Hàng Châu không hổ danh là thiên đường mua sắm của Trung Quốc.
CanhDep.net

hàng châu là một thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đặc sắc ở Trung Quốc. Nơi đây non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được coi là thành phố cổ kính phía đông nam, trung tâm tơ lụa của cả nước. Cũng chính vì thế mà người ta đặt cho Hàng Châu cái tên mỹ miều “thiên đường nhân gian”.

Nhưng không chỉ có vậy, Hàng Châu thu hút hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước mỗi năm còn vì các khu trung tâm thương mại xa hoa và những con phố mua sắm sầm uất ở nơi đây.

Hàng châu - thiên đường mua sắm

Con phố đi bộ Qinghefang là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu. Ảnh: china.org.

Những cửa hàng bách hóa và cửa hàng đồ hiệu cao cấp của Hàng Châu đa số đều có mức chiết khấu cao hơn so với những nơi khác, mức giá đương nhiên cũng thấp hơn rất nhiều. Vì vậy mà thành phố này trở thành một trong những địa điểm mua sắm yêu thích nhất của các cô gái hiện đại.

Phần lớn những du khách đến Hàng Châu không chỉ có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của địa phương như bột ngó sen, lá trà mà còn bị hấp dẫn bởi các trung tâm mua sắm. Đường Vũ Lâm với thời trang nữ luôn theo kịp xu hướng, những khu chợ thời trang bốn mùa hay trung tâm tơ lụa Hàng Châu... sẽ khiến các bạn gái yêu cái đẹp đắm say không muốn rời bước. 

Các cửa hàng mua sắm ở Hàng Châu đa số tập trung ở trung tâm thương mại Vũ Lâm và trung tâm thương mại Ven Hồ. Khu mua sắm lớn ở quảng trường Vũ Lâm chủ yếu gồm có những tòa nhà cao tầng, tòa bách hóa Hàng Châu và Ngân Thái. Bên cạnh đó, trung tâm thương mại Ven Hồ nổi tiếng với khu bách hóa Giải Phóng, quảng trường đồ cao cấp Lợi Tinh, quảng trường Tây Hồ Thời Đại, khu phố các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới Ven Hồ. Ở đây có tất cả các mặt hàng từ giá rẻ cho đến xa xỉ nhất, có thể làm hài lòng mọi du khách từ bình dân cho đến cao cấp. 

Hàng châu - thiên đường mua sắm

Một cửa hàng Vinh Bảo Trai. Ảnh: baidu

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua ô lụa Tây Hồ có kết cấu khung bằng trúc, mặt được may bằng vải lụa, hình thức nhẹ nhàng, đẹp và rất bắt mắt, lại rất tiện lợi khi sử dụng, được gọi bằng cái tên mỹ miều “những bông hoa của Tây Hồ”. Vật liệu để làm nên những chiếc ô này được chọn lựa một cách rất kỹ lưỡng, qua quá trình chế tác tinh xảo, không những có thể dùng để che nắng che mưa mà còn có tính thẩm mỹ rất cao.

Hàng Châu được mệnh danh là quê hương của tơ lụa. Những sản phẩm lụa của địa phương được sản xuất cách đây 4.700 năm đã chứng minh lịch sử lâu đời của tơ lụa Hàng Châu. Bạch Cư Dị, nhà thơ nổi tiếng đời Đường cũng đã từng tán dương “Cô thợ dệt khoe vân lụa đẹp/Quán rượu cờ xanh nép hoa lê”, nó thể hiện chất lượng và sự nổi tiếng của lụa Hàng Châu, đồng thời phố tơ lụa Thanh Hà đông đúc sầm uất lại càng chứng tỏ sự phát triển của tơ lụa nơi đây.

Hàng châu - thiên đường mua sắm

Lụa Hàng Châu. Ảnh: meilishuo.com

Mai Ngọc