728 x 90

Gà Đông Tảo Việt Nam lên báo nước ngoài

Gà Đông Tảo Việt Nam lên báo nước ngoài
Trong mắt du khách nước ngoài, gà Đông Tảo Việt Nam sở hữu đôi chân như của những con rồng uy nghi, thịt thơm ngon và là món ăn đắt tiền, phục vụ cho dân nhà giàu.
CanhDep.net

Trang Amusing Planet vừa có một bài viết chi tiết, giới thiệu với du khách trên thế giới về gà Đông Tảo. Có xuất xứ từ huyện khoái châu , tỉnh hưng yên , đây là giống gà quý nên ngày xưa được dùng là cống phẩm dâng vua. Ngày nay, gà trở thành đặc sản đắt tiền và chỉ dành cho "dân nhà giàu".

Gà đông tảo việt nam lên báo nước ngoài

Giống gà đông tảo phải nuôi từ 8 tháng đến một năm mới có thể đem bán, cân nặng lúc này của chúng vào khoảng 3-5 kg. Ảnh: Amusing.

Nét nổi bật nhất của gà Đông Tảo chính là đôi chân to lớn được ví như của những con rồng, nước da đỏ như gà chọi. Có những con gà nặng tới 6 kg và khi đó cặp chân của chúng to bằng cổ tay người. Gà mái thường có lông màu trắng, còn con trống lông nhiều sắc hơn.

Một cặp gà Đông Tảo có giá lên đến 2.500 USD nếu được bán vào dịp lễ tết cổ truyền của người Việt. Cũng theo tiết lộ của những người nuôi gà, giống này có năng suất thấp, ăn khỏe nên chi phí nuôi tốn kém. Chúng cũng khá nhạy cảm, do đó nếu không chăm sóc cẩn thận hay đồ ăn không đảm bảo vệ sinh cũng khiến gà mắc bệnh.

Xem thêm: Về Đông Tảo xem gà tiến vua

Anh Minh