728 x 90

Du khách nhí sống sót sau cú ngã từ đỉnh núi cao 60m

Du khách nhí sống sót sau cú ngã từ đỉnh núi cao 60m
Cậu bé 6 tuổi bị ngã khi đang bị bộ xuống từ điểm ngắm cảnh trên đỉnh núi Ainslie thuộc vùng ngoại ô thủ đô Canberra, Australia.
CanhDep.net

Gia đình cậu bé đến từ bang victoria để thăm thú thủ đô canberra , Australia. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, gia đình này quyết định tới ngắm cảnh trên núi Ainslie. Bé trai 6 tuổi đã bị trượt chân ngã khi đang đi bộ xuống núi cùng cả nhà.

Đội ngũ lính cứu hỏa và nhân viên y tế ngay lập tức có mặt ở hiện trường để thực hiện công tác sơ cứu. Họ phải dùng một chiếc cáng và dây thừng buộc cố định người cậu bé khi di chuyển lên xe cứu thương.

Du khách nhí sống sót sau cú ngã từ đỉnh núi cao 60m

Ainslie là một ngọn núi có độ cao lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh Canberra. Mỗi ngày có rất nhiều du khách đi bộ lên đỉnh núi để thưởng ngoạn cảnh quan thủ đô australia từ trên cao. Ảnh: VK1

Todd Born, chỉ huy đội cứu hộ, nói rằng bé trai rất can đảm. Mặc dù bị thương khá nặng ở đầu, cậu bé vẫn nói chuyện hết sức bình tĩnh với cha mẹ. Ông Born cũng cho biết thêm, do đường xuống núi khá trơn trượt nên đội cứu hộ quyết định lắp một hệ thống dây kéo cậu bé lên đỉnh núi để sơ cứu, rồi sau đó họ mới di chuyển bé về bệnh viện.

Xem thêm: Ngã từ núi cao 500 m khi mải chụp ảnh selfie

Phạm Huyền