728 x 90

Du khách có nguy cơ cháy túi vì Hy Lạp đóng cửa ngân hàng

Du khách có nguy cơ cháy túi vì Hy Lạp đóng cửa ngân hàng
Hy Lạp vừa đưa ra quyết định đóng tất cả ngân hàng trong vòng một tuần. Thêm vào đó các cửa hàng chỉ nhận thanh toán tiền mặt khiến du khách cũng gặp khó khăn không kém khi đi nghỉ tại đây. 
CanhDep.net

Để ngăn chặn tình trạng người dân đổ xô đi rút tiền khỏi tài khoản, chính phủ hy lạp đã đóng cửa tất cả ngân hàng đến hết ngày 6/7. Tuy nhiên, các cây rút tiền tự động (ATM) vẫn được sử dụng như bình thường.

Du khách có nguy cơ cháy túi vì hy lạp đóng cửa ngân hàng

Người dân Hy Lạp xếp hàng đợi rút tiền khi được thông báo các ngân hàng sẽ đóng cửa tới hết ngày 6/7. 

Mỗi ngày giới hạn rút ở các ATM là 60 euro cho tài khoản của người Hy Lạp, với du khách nước ngoài lại không áp dụng. Đây là một phương pháp thúc đẩy ngành du lịch kể cả khi nước này đang đứng giữa rất nhiều khó khăn về kinh tế.

Việc tìm được ATM còn tiền mặt cũng rất may rủi vì người dân đã xếp hàng cả cuối tuần qua để chờ tới lượt giao dịch. Do đó, nếu đến các khu vực biển đảo của Hy Lạp, du khách nên mang đủ tiền để chi tiêu.

Một bất tiện khác đối với những khách đang đi nghỉ ở Hy Lạp là các cửa hàng và một số doanh nghiệp chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. 

Điều tích cực duy nhất trong thời gian Hy Lạp khủng hoảng kinh tế là phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, buýt, xe điện ở Athens đều miễn phí vé. Quyết định này được áp dụng cùng với thời gian các ngân hàng đóng cửa.  

Hương Chi (theo Travel & Leisure)