728 x 90

10 định kiến sai lầm về du lịch Kenya

10 định kiến sai lầm về du lịch Kenya
Không chỉ là thiên đường của thế giới động vật hoang dã, Kenya còn hấp dẫn du khách bởi những resort đẳng cấp, đồ ăn kiểu Âu và các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp.
CanhDep.net

Kenya khác hoàn toàn so với những gì mà nhiều người tưởng tượng về đất nước ở châu Phi xa xôi.

Thời tiết nóng nực, địa hình chủ yếu sa mạc

Mặc dù nằm ở giữa đường xích đạo nhưng do địa hình gần biển và cao nguyên nên nhiệt độ Kenya quanh năm mát mẻ như Đà Lạt tại Việt Nam, vào khoảng 15 - 25 độ C. Đất nước Kenya có nhiều bờ biển tuyệt đẹp, nhiều rừng nguyên sinh, thảo nguyên, cao nguyên rộng lớn với một màu xanh bao phủ. 

10 định kiến sai lầm về du lịch kenya

Những thảo nguyên xanh mướt mát ở Kenya. Ảnh: Tiến Đạt

Khủng bố, cướp bóc

Tình trạng mất an ninh chủ yếu diễn ra ở biên giới phía bắc tiếp giáp Somali và nhằm vào chỗ đông người. Những chương trình phục vụ khách du lịch chủ yếu đi cao nguyên hoang dã vắng vẻ và bạn sẽ cảm thấy rất an toàn. Người và muông thú rất hiền hòa với nhau.

Tình trạng bệnh Ebola, dịch MERS, bệnh sốt ruồi vàng

Thực tế bệnh Ebola năm 2014 bùng phát ở 4 nước Tây Phi cách Kenya 6h bay và bệnh này cũng đã được dập tắt.

Dịch MERS có nguồn gốc từ lạc đà tại Ả rập Xê út (Trung Đông) và bùng phát tại Hàn Quốc. Kenya không phải Trung Đông và không có lạc đà.

Còn bệnh sốt ruồi vàng chỉ có ở một số nước Tây Phi lạc hậu, cách rất xa Kenya. 

Kenya nằm ở vị trí xa xôi, phải bay quá cảnh ở nước khác

Từ 31/3, hàng không Kenya có chuyến bay thẳng Hà Nội – Nairobi với 3 chuyến mỗi tuần, trên máy bay hiện đại nhất thế giới - Boeing 787. Chỉ ngủ một giấc 9 tiếng là bạn đã có mặt tại Nairobi và ngược lại.        

Sẽ mất nhiều thời gian, chi phí, công sức làm visa

Chỉ mất 50 USD phí visa tại sân bay đến (visa on arrival).

10 định kiến sai lầm về du lịch kenya

Du khách dễ dàng bắt gặp những đàn ngựa vằn trên những cánh đồng cỏ mướt mát. Ảnh: Tiến Đạt

Chương trình tour nhàm chán, không có gì ngoài xem động vật giống như đi Safari tại một số nước châu Á.

Chương trình tour Kenya rất thú vị và mới lạ. Đi thăm động vật sống tự do giữa thiên nhiên hoang dã khác hẳn với xem trong vườn thú, safari nhân tạo. Ngoài ra, bạn còn có thể đến thăm làng người Massai với nhiều tập tục khác lạ và thủ đô Nairobi hiện đại, sôi động. Ở đây còn có đồ lưu niệm, hàng mỹ nghệ đẹp, đa dạng với giá phải chăng nếu biết mặc cả.

Khách sạn tại Kenya rất tồi tàn, bẩn thỉu

Ở Kenya có nhiều resort cao cấp. Ngoài thủ đô Nairobi có khách sạn cao tầng hiện đại, chương trình tour bố trí các resort 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế nằm giữa khu bảo tồn, khuôn viên resort và phòng rất đẹp, rộng rãi, phong cách thân thiện với môi trường. Những khách sạn này chuyên phục vụ khách cao cấp từ châu Âu.

10 định kiến sai lầm về du lịch kenya

Khách sạn như một con thuyền giữa thiên nhiên hoang dã. Ảnh: Tiến Đạt

Dịch vụ du lịch ở Kenya rất yếu kém, xe chở khách cũ nát

Ngược lại, dịch vụ du lịch ở Kenya rất chuyên nghiệp. Lái xe kiêm hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn, nhà hàng đến người dân đều rất thân thiện. Xe chở khách khá tốt, chủ yếu là xe mini bus hoặc Land cruiser 7 chỗ.

Ẩm thực Kenya rất khó ăn

Đồ ăn Kenya rất tươi, ngon và có nhiều món Âu để bạn lựa chọn. 

Kenya là thuộc địa của Pháp và người dân nói tiếng Anh kém

Hầu hết người dân Kenya có thể nói tiếng Anh rất tốt như tiếng mẹ đẻ do là thuộc địa của Anh và tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc. Khách biết tiếng Anh có thể đi Kenya mà không cần người dẫn đoàn đi cùng.

Mỹ Hạnh