728 x 90

Đòi ăn quả hạch, hành khách gây rối trên máy bay

Đòi ăn quả hạch, hành khách gây rối trên máy bay
Một chuyến bay từ Rome đến Chicago phải chuyển hướng đến Belfast, Bắc Ireland, vì hành động thất thường của một người đàn ông khi anh ta không được phục vụ quả hạch và bánh quy.
CanhDep.net

Ngày 20/6, chuyến bay của hãng hàng không united airlines từ Rome, Italy đến Chicago, Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay belfast , Bắc Ireland. Cảnh sát ngay lập tức lên máy bay bắt giữ người đàn ông gây rối Jeremiah Mathias Thede.

Theo các nhân chứng, sau khi máy bay cất cánh khoảng 15 phút, Thede đứng dậy trong khi đèn hiệu cài dây an toàn vẫn sáng. Người đàn ông này một mực không chịu trở về ghế ngồi cho đến khi được phục vụ quả hạch và bánh quy. Một tiếp viên đã xoa dịu hành khách này bằng cách đưa một ít quả hạch.

Nhưng chỉ 10 phút sau, người đàn ông này lại tiếp tục đứng dậy, yêu cầu được phục vụ thêm. Phi hành đoàn trả lời rằng họ chỉ phục vụ thêm một suất đồ ăn nhẹ nữa nếu còn thừa sau khi tất cả hành khách khác đã được phục vụ.

Đòi ăn quả hạch hành khách gây rối trên máy bay

Cảnh sát khống chế ông Thede trên chuyến bay UA971.

Hành khách 42 tuổi, đến từ thành phố berkley , bang California, sẽ phải ra hầu tòa vào thứ hai tuần tới, với tội danh gây nguy hiểm cho máy bay, gây rối và hành hung một nhân viên phi hành đoàn.

Theo BBC, một thành viên của phi hành đoàn cảm thấy bị đe dọa vì cách hành xử của ông Thede. Người này lập tức báo cáo với cơ trưởng khi máy bay gần ra tới Đại tây dương. Ông Thede cũng bị cáo buộc gây gổ với đội ngũ tiếp viên, cản trở lối đi, kéo ra kéo vào hành lý trong giá phía trên đầu, vào nhà vệ sinh liên tục và khiến các hành khách khác cảm thấy bị đe dọa.

Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Belfast, 240 hành khách còn lại trên chuyến bay UA971 phải quá cảnh tới 23 giờ tại đây. Nhiều người phải ngủ trên sàn trong khi chờ đợi chuyến bay tiếp theo được sắp xếp.

Hãng United Airlines ước tính số tiền đền bù cho sự cố này có thể lên tới 350.000 bảng anh (khoảng 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, hành khách này cho rằng toàn bộ chuyện này là một âm mưu chống lại mình và ông ta bị phân biệt đối xử.

Phạm Huyền (theo Mirror)