728 x 90

Đình chỉ tiếp viên bị tố phân biệt đối xử với người Hồi

Đình chỉ tiếp viên bị tố phân biệt đối xử với người Hồi
Hãng hàng không United Airlines đình chỉ công việc của một tiếp viên, sau khi cô này bị tố là phân biệt đối xử với một hành khách.
CanhDep.net

Hôm 4/6, nữ hành khách tên Tehera Ahmad đăng tải lời phàn nàn về thái độ phục vụ khi ngồi trên chuyến bay hãng hàng không United Airlines lên mạng xã hội. Cô cho rằng mình bị phân biệt đối xử khi tiếp viên từ chối phục vụ lon nước ngọt chưa mở vì sợ nó có thể bị sử dụng làm vũ khí. Trong khi đó, hành khách nam ngồi kế bên lại dễ dàng nhận lon bia mới nguyên.

Nữ phục vụ trên phi cơ hôm đó là nhân viên thuộc Công ty đối tác Shuttle America - đơn vị điều hành chuyến bay và hiện danh tính cô vẫn được giấu kín.

Ban đầu, hãng hàng không cho rằng đó chỉ là hiểu nhầm giữa hành khách và tiếp viên. Song, trong tuyên bố mới nhất của mình, hãng đã xem xét lại vấn đề và cho biết không chấp nhận bất cứ hành vi phân biệt đối xử nào đối với khách hàng và cả nhân viên. 

Đình chỉ tiếp viên bị tố phân biệt đối xử với người hồi

Nữ hành khách trong vụ việc liên quan đến UA. Ảnh: AP

"Ahmad là khách hàng của chúng tôi và dù không trực tiếp điều hành chuyến bay hôm đó, chúng tôi vẫn xin lỗi cô ấy vì những gì đã xảy ra", đại diện United Airlines nói thêm.

Hãng hàng không cũng thông báo đình chỉ công tác của nữ phục vụ trên đối với các hành khách của United Airlines cho đến khi được đào tạo lại. Công ty đối tác Shuttle America cũng hứa hẹn sẽ cho đội ngũ nhân viên đi học những khóa đào tạo hàng năm về nhận thức khác biệt văn hóa và giao tiếp ứng xử. 

Phạm Huyền (theo Foxnews)