728 x 90

Điểm xấu xí nhất ở các nước châu Âu

Điểm xấu xí nhất ở các nước châu Âu
Thường xuyên ách tắc giao thông hay lạm dụng chất kích thích là những điểm trừ tại nhiều nước như Bỉ, Anh, Phần Lan.
CanhDep.net

châu âu luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du khách. Tuy nhiên, ngoài nét đẹp cổ kính, đời sống cao hay tác phong lịch thiệp của người bản địa, một số nước châu Âu vẫn tồn tại những điểm có thể khiến bạn "vỡ mộng". Dưới đây là những điều như vậy.

Áo - Hút thuốc quá nhiều

Phần lớn thanh niên Áo cho rằng hút thuốc là biểu hiện của sự sành điệu. Vì thế, họ gần như luôn trong trạng thái lăm lăm điếu thuốc trên môi. Con số này dao động khoảng 30% công dân Áo, chủ yếu thuộc độ tuổi 15-24.

Điểm xấu xí nhất ở các nước châu âu

Ở Áo, thanh niên hút thuốc khá nhiều. Ảnh: World.

Bỉ - Ách tắc giao thông

Để lái xe xuyên qua thành phố, người Bỉ thường mất nhiều thời gian, thậm chí đủ để ăn một bữa điểm tâm với bánh quế. Trong danh sách "những thành phố có giao thông tệ nhất thế giới", Bỉ đã góp mặt tới hai "thành viên" là Antwerp và thủ đô Brussels.

Phần Lan - Tỷ lệ trầm cảm cao

Với vị trí địa lý sát bắc bán cầu, thời tiết quanh năm lạnh hoặc âm u đã góp phần khiến tâm trạng của nhiều người dân bị ảnh hưởng.

Điểm xấu xí nhất ở các nước châu âu

Mùa đông ở Helsinki - Phần Lan. Ảnh: Coldunited.

Pháp - Ít thông dụng tiếng Anh

Bất cứ ai từng đặt chân tới Pháp cũng đều hiểu người dân nơi đây hầu như không nói tiếng Anh - ngôn ngữ được xem là thông dụng nhất thế giới trong giao tiếp. Và nếu mở lời làm quen bằng tiếng Anh với một người bản địa ngay khi vừa gặp mặt, rất có thể bạn sẽ bị "phớt lờ" hoặc phải chịu đựng cơn bực bội của họ.

Tây Ban Nha - Tỷ lệ bỏ học cao

Khoảng 23,5% học sinh Tây Ban Nha không hoàn thành xong các chương trình giáo dục bắt buộc. Con số này khiến đất nước xứ bò tót được liệt vào danh sách những quốc gia có tỷ lệ học sinh bỏ học cao nhất châu Âu.

Anh - Sử dụng cocaine phổ biến

điểm trừ tại nước Anh lại là tỷ lệ người sử dụng cocaine cao nhất châu Âu. Mục đích dùng được nhiều người đưa ra với những lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất là vì trầm cảm và thư giãn tại các bữa tiệc.

Trần Hằng (theo Thrillist)