728 x 90

Dịch vụ ngủ cùng hổ ở Nga

Dịch vụ ngủ cùng hổ ở Nga
Với 5.200 USD, du khách có cơ hội được nhìn thấy và thậm chí là ngủ qua đêm tại nơi sinh sống của hổ Siberia tại vùng Viễn Đông của Nga.
CanhDep.net

Một công ty du lịchnga đã cung cấp tour du lịch tới vùng viễn đông để thám hiểm môi trường sống của một trong những loài vật nguy hiểm nhất thế giới - hổ Siberia. Giá vé cho tour này là hơn 5.200 USD một người.

Dịch vụ ngủ cùng hổ ở nga

Loài hổ siberia chỉ còn dưới 400 con. Ảnh: Alexander Batalov.

Dẫn tour là Alexander Batalov - một nhà bảo vệ môi trường đã hoạt động không biết mệt mỏi, nhằm bảo vệ giống hổ Siberia trong 20 năm qua. du khách khi tham gia sẽ có cơ hội nhìn cận cảnh giống hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng này, nhìn chúng ăn, chúng săn mồi và thậm chí là ngủ tại nơi mà loài vật này sinh sống.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, hạn chế tối đa sự tấn công của loài hổ, người ta chỉ gắn camera tại những nơi có dấu chân hổ, các con đường mòn, nơi lưu giữ nhiều "mùi hương" của loài vật này. Sau đó du khách sẽ được ngồi tại một nơi an toàn và chờ đợi hổ đi qua để quan sát.

Dịch vụ ngủ cùng hổ ở nga

Alexander Batalov đang gắn các camera vào những nơi hổ hoạt động. Ảnh: Will Bolsover.

Chuyến hình trình kéo dài bảy ngày, tới Durminskoye Reserve, Khabarovsk. Ngày nay, loài hổ Siberia chỉ còn khoảng dưới 400 con, nằm trong danh sách đang bị đe dọa tuyệt chủng. Hổ Siberia từng được tìm thấy trên khắp vùng Viễn Đông của Nga, phía bắc trung quốctriều tiên những năm 40 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, do bị con người săn bắt nên số lượng loài động vật này ngày càng ít dần.

Công viên hổ ở Thái Lan.

Anh Minh (theo newsrt)